วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดือนแรกก็โหดเลย! 'ไบญี' ผงาดแข้งผีแดงยอดเยี่ยมเดือน ส.ค.

ลงเล่นอย่างเป็นทางการเดือนแรกก็ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทีมทันที สำหรับ เอริก ไบญี ปราการหลังชาวไอวอรี โคสต์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนเหล่าสาวกผีแดงเทคะแนนเสียงแบบท่วมท้นให้คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเดือนสิงหาคมไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า เอริก ไบญี ปราการหลังชาวไอวอรีโคสต์ สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองอีกครั้งหลังถูกเทคะแนนเสียงให้คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนสิงหาคมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไปครอง

ดาวเตะวัย 22 ปีย้ายจาก บียาร์เรอัล มาเล่นให้กับ ผีแดง ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนจะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมได้แมนออฟเดอะแมตช์ที่ปิศาจแดงทำการแข่งขันถึง 3 จาก 4 นัด พร้อมกับช่วยทีมรักษาคลีนชีตได้อีก 2 นัด

และด้วยผลงานที่แจ่มจรัสนี้เองทำให้ เอริก ไบญี รับตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมของปิศาจแดงในเดือนสิงหาคมไปแบบนอนมา 55 เปอร์เซนต์ เอาชนะ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช 37 เปอร์เซนต์ และ ดาลีย์ บลินด์ 8 เปอร์เซนต์

ไบญี กล่าวผ่าน MUTV ว่า "รางวัลแมนออฟเดอะแมตช์คือสิ่งที่ผมไม่คิดเลยนะ ผมผ่านการทำงานหนัก ผมพยายามอย่างมาก และผมหวังว่าจะเห็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นในสัปดาห์ข้างหน้าที่กำลังมาถึง"

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ลงเล่นอย่างเป็นทางการเดือนแรกก็ได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของทีมทันที สำหรับ เอริก ไบญี ปราการหลังชาวไอวอรี โคสต์ หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมจนเหล่าสาวกผีแดงเทคะแนนเสียงแบบท่วมท้นให้คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเดือนสิงหาคมไปครอง... 7 ก.ย. 2559 23:14 7 ก.ย. 2559 23:24 ไทยรัฐ