วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มหาสารคามฝนตกกว่าชั่วโมง น้ำท่วมขังเขตเทศบาลเมือง รถสัญจรลำบาก

ที่จังหวัดมหาสารคาม เกิดฝนตกหนัก ในเขตอำเภอเมือง และกันทรวิชัย นานกว่าชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ รถยนต์-จยย. สัญจรไปมาด้วยความลำบาก ขณะที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยออกให้ความช่วยเหลือประชาชน ...

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 7 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดมหาสารคาม ได้เกิดเหตุพายุฝนตกหนักในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม และอำเภอกันทรวิชัย นานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม เช่น บริเวณสี่แยกโอทอป ไปจนถึงห้องสมุดประชาชน และถนนศรีสวัสดิ์ดำเนิน ทั้งเส้น รวมถึงถนนริมคลองสมถวิล เป็นระยะทางยาว กว่า 4 กิโลเมตร เนื่องจากถนนสายดังกล่าวมีคลองสมถวิลไว้คอยรับน้ำจากถนนหลายสาย ทำให้มีน้ำท่วมขังสูง 30-50 เซนติเมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์ สัญจรผ่านไปมาด้วยความลำบาก รถยนต์บางคันเครื่องดับหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมหาสารคาม และประชาชน ต้องลงมาช่วยกันเข็นรถขึ้นจากน้ำ

ขณะที่นาย วีระชัย ปางลีลาส เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองมหาสารคาม ได้ลงพื้นที่เร่งหาทางระบายน้ำให้คืนสภาพปกติโดยเร็ว พร้อมคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ที่รถได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม

นอกจากนี้ จังหวัดมหาสารคาม ได้ฝากเตือนประชาชน ให้เฝ้าระวังติดตามข่าวสารการเกิดพายุฝนในระยะนี้ พร้อมทั้งประสานประธานชุมชนทุกแห่ง เฝ้าระวังจุดเสี่ยงน้ำท่วมขัง พร้อมเตือนประชาชนไม่ควรอยู่ใต้ต้นไม้ เพราะอาจมีฟ้าผ่าลงมา จนทำให้บาดเจ็บและเสียชีวิต และขับรถด้วยความระมัดระวัง เบื้องต้นขณะนี้ได้ประสานข้อมูลกับป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ให้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และเครื่องมือเพื่อเร่งแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า เพื่อให้ส่งผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด.

ที่จังหวัดมหาสารคาม เกิดฝนตกหนัก ในเขตอำเภอเมือง และกันทรวิชัย นานกว่าชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ รถยนต์-จยย. สัญจรไปมาด้วยความลำบาก ขณะที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยออกให้ความช่วยเหลือประชาชน 7 ก.ย. 2559 21:53 7 ก.ย. 2559 22:04 ไทยรัฐ