วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกจากร้านยางไม่ถึง 5 นาที เพลิงวอดกระบะ แม่ยาย-ลูกเขยหนีตายวุ่น

แม่ยายลูกเขยหนีตายอลหม่าน หลังเอารถกระบะไปเปลี่ยนยาง ถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ ตรวจเช็กระบบแอร์และอื่นๆ ตามระยะในร้านยางชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ หลังขับออกมาไม่ถึง 5 นาที เกิดควันไฟที่ช่องแอร์ ลุกไหม้คอนโซลหน้าพังเสียหาย 

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณสี่แยกไฟแดงพัทยาใต้ ถ.สุขุมวิท เมืองพัทยา หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา นำรถดับเพลิงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณถนนริมเลนซ้ายสุด พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน บน 4977 ศรีสะเกษ มีแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกจากช่องแอร์ภายในห้องโดยสาร เจ้าหน้าที่จึงใช้ถังเคมีฉีดสกัดเพลิงในเบื้องต้น ก่อนฉีดน้ำสกัดอีกครั้ง จนเพลิงสงบและกลุ่มควันจางหายไป ตรวจสอบพบว่า บริเวณคอนโซลหน้าได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด

นางเข็มพร สายสังข์ อายุ 49 ปี เจ้าของรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกเขยได้ขับรถคันเกิดเหตุพาตนนำรถมาตรวจสภาพและซ่อมบำรุงที่ร้านยางชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ ซึ่งมีการเปลี่ยนยางรถยนต์ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ ตรวจเช็กระบบแอร์และอื่นๆ จนกระทั่งรถเสร็จได้พากันเดินทางออกมาเพียงไม่ถึง 5 นาที ก็มีกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากช่องแอร์ภายในรถ ตนและลูกเขยจึงรีบลงจากรถ ก่อนที่เปลวไฟจะเริ่มลุกไหม้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ และแจ้งทางร้านยางเพื่อมาตรวจสอบปัญหาดังกล่าว

เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัด แต่เชื่อว่าเกิดจากสายไฟฟ้าเกิดช็อตภายในห้องเครื่อง และลุกลามต่อไปยังภายในรถ จนทำให้เกิดเพลิงไหม้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม นางเข็มพร เจ้าของรถได้ติดต่อประกันภัยเพื่อมาตรวจสอบความเสียหาย และเจรจากับทางร้านยางชื่อดังในส่วนของค่าเสียหายต่อไป.

แม่ยายลูกเขยหนีตายอลหม่าน หลังเอารถกระบะไปเปลี่ยนยาง ถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ ตรวจเช็กระบบแอร์และอื่นๆ ตามระยะในร้านยางชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านพัทยาใต้ หลังขับออกมาไม่ถึง 5 นาที เกิดควันไฟที่ช่องแอร์ ลุกไหม้คอนโซลหน้าเสียหาย 7 ก.ย. 2559 20:13 7 ก.ย. 2559 21:46 ไทยรัฐ