วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดยุทธการใบไม้ร่วง กำจัดขบวนการมอดไม้ในอุตรดิตถ์

ฝ่ายปกครองอำเภอน้ำปาด อุตรดิตถ์ สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร ตชด.316 อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ 'เปิดยุทธการใบไม้ร่วง' กดดันมอดไม้ในพื้นที่ ที่นายทุนจ้างชาวบ้านลักลอบตัดไม้ พร้อมอายัดไม้สักและไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 50 แผ่น

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 นายสมลักษณ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอน้ำปาด และ พ.ท.อนุวัช ปัญญานนท์ ผบ.ม.พัน 7 มทบ.35 พร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอน้ำปาด อ.ส.ตชด.316 น้ำปาด อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ ตำรวจ สภ.น้ำปาด สนธิกำลังเปิดยุทธการใบไม้ร่วง กว่า 50 นาย หลังจากได้รับรายงานมาว่าจะมีการตัดไม้ทำลายป่าจึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบและกดดันมอดไม้ในพื้นที่ ที่มีนายทุนจ้างชาวบ้านลักลอบตัดไม้สักและไม้ประดู่ ที่บริเวณบ้านวังผาชัน หมู่ 6 ต.น้ำไคร้ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์ และสามารถอายัดไม้สักแปรรูปและไม้ประดู่ จำนวน 50 แผ่น หน้ากว้าง 12 นิ้ว ยาว 1 เมตร 80 เซนติเมตร ส่วนผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้

สำหรับยุทธการใบไม้ร่วง ของอำเภอน้ำปาด ที่จะเน้นปราบปรามผู้ลักลอบตัดไม้ทำลายป่าในพื้นที่ให้หมดสิ้น และได้ทำตามนโยบายของรัฐบาล จากการสืบทราบมาว่ามีนายทุนในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์จะใช้ชาวบ้านลักลอบตัดไม้ทำลายป่ากัน โดยจะย้ายไปแต่ละพื้นที่ของอำเภอน้ำปาด เพื่อนำไม้ดังกล่าวส่งในพื้นที่ในจังหวัดอุตรดิตถ์ในหลายอำเภอ และอาจจะมีหน่วยงานบางหน่วยรู้เห็นเป็นใจในการขนไม้ดังกล่าว จึงทำให้นายทุนไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและทางอำเภอจะขยายผล เพื่อหาคนผิดมาดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนไม้ของกลางได้ทำการตรวจอายัดในครั้งนี้ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำปาด เพื่อดำเนินคดีต่อไป.ฝ่ายปกครองอำเภอน้ำปาด อุตรดิตถ์ สนธิกำลังร่วมกับ ทหาร ตชด.316 อุทยานแห่งชาติต้นสักใหญ่ 'เปิดยุทธการใบไม้ร่วง' กดดันมอดไม้ในพื้นที่ ที่นายทุนจ้างชาวบ้านลักลอบตัดไม้ พร้อมอายัดไม้สักและไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 50 แผ่น 7 ก.ย. 2559 19:39 7 ก.ย. 2559 22:36 ไทยรัฐ