วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพทารกยัดถุงดำทิ้งลำห้วยกระบี่ คาดคลอดก่อนกำหนด เร่งตามตัวแม่

หนุ่มก่อสร้างออกหาปลาในลำห้วย จ.กระบี่ เจอถุงดำเปิดดู ผงะ พบศพทารกเพศชายอายุครรภ์ 7-8 เดือน จนท.คาดคลอดก่อนกำหนด เร่งติดตามตัวแม่สอบสวน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.ย. 59 พ.ต.ท.โสภณ คงทอง สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.กระบี่ใหญ่ แพทย์เวร รพ.กระบี่ และทีมกู้ชีพกู้ภัยประชาสันติสุข จ.กระบี่ ออกตรวจสอบเหตุพบศพเด็กทารกบริเวณป่าบอน ริมลำห้วยทางเข้าสนามไดร์ฟกอล์ฟ พื้นที่ ม.2 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ห่างจากถนนเพชรเกษม 200 เมตร

ที่เกิดเหตุเป็นลำห้วยริมถนนภายในป่าบอน เปิดถุงดำพบเป็นศพทารกเพศชายอายุครรภ์ประมาณ 7-8 เดือน สภาพร่างกายสมบูรณ์ ผิวขาว มีกางเกงในสีขาวและกางเกงนอนของผู้หญิงลายการ์ตูนเปื้อนเลือดห่อตัวไว้ และผ้าอนามัย 1 ชิ้น วางปะปนอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-8 ชม. สอบสวนทราบว่า ช่วงบ่ายมีคนงานก่อสร้างออกหาปลาจุดดังกล่าว พบถุงดำถูกทิ้งอยู่ในป่าบอน เปิดถุงออกมาดูพบศพทารก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เรือนจำชั่วคราวกระบี่น้อย ช่วยประสานเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า อาจจะมีหญิงตั้งครรภ์คลอดก่อนกำหนด เนื่องจากยังมีกางเกงติดอยู่ แต่น่าสงสัยว่าเหตุใดจึงไม่ฝังหรือไปพบแพทย์ สันนิษฐานว่าอาจจะมีการปกปิดบางอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามมาสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนศพทารก เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบให้กู้ภัยนำส่ง รพ.กระบี่ เพื่อชันสูตรต่อไป.

หนุ่มก่อสร้างออกหาปลาในลำห้วย จ.กระบี่ เจอถุงดำเปิดดู ผงะ พบศพทารกเพศชายอายุครรภ์ 7-8 เดือน จนท.คาดคลอดก่อนกำหนด เร่งติดตามตัวแม่สอบสวน 7 ก.ย. 2559 19:26 7 ก.ย. 2559 22:30 ไทยรัฐ