วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มายังไง! เปเล่ ชู ‘บีร็อด’ ยอดโค้ช เหตุปั้น 'ซัวเรซ' ยิงกระจาย

"เปเล่" ออกโรงเชิดชูกุนซือรุ่นลูกอย่าง "แบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เทียบยอดโค้ชโลก หลังจากเคยปลุกปั้น "หลุยส์ ซัวเรซ" ก้าวขึ้นมาเป็นดาวยิงฟอร์มฮอตสมัยที่ยังคุมทัพหงส์แดง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า เปเล่ อดีตราชาลูกหนังโลกชาวบราซิล ออกโรงยกย่อง แบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือใหญ่ของ กลาสโกว์ เซลติก เป็นหนึ่งในยอดโค้ชอีกคนหนึ่งของโลก จากผลงานชิ้นโบแดงที่สามารถปลุกปั้น หลุยส์ ซัวเรซ ขึ้นมาเป็นสุดยอดดาวยิงด้วยฟอร์มอันกระฉูดแตก เมื่อครั้งยังคุมลิเวอร์พูลในอังกฤษ

หัวหอกฟันเหยินชาวอุรุกวัย ระเบิดตาข่ายไปได้ถึง 54 ลูก จาก 66 นัด ภายใต้การคุมทัพของ ร็อดเจอร์ส จนเกือบทำให้พลพรรคหงส์แดง ก้าวขึ้นมาเถลิงแชมป์ในซีซั่น 2013-14 ก่อนจะย้ายไปซบอก บาร์เซโลนา ด้วยค่าตัวสูงถึง 82 ล้านยูโร

กระทั่งล่าสุด เจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” ได้ออกมายกย่องกุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือรายนี้ว่า เป็นหนึ่งในยอดโค้ชของโลกในปัจจุบัน หลังจากผลงานอันโดดเด่นที่ทำได้เมื่อครั้งคุมหงส์แดง

“ผมคิดว่า เซลติก โชคดีมากที่ได้ผู้จัดการทีมที่มีคุณภาพอย่าง แบรนแดน ไปทำงานด้วย ถึงแม้ หลุยส์ ซัวเรซ เป็นนักเตะที่ดีคนหนึ่ง แต่เขาก็สามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้มากเมื่อย้ายมาอยู่ลิเวอร์พูล ภายใต้การให้คำแนะนำที่ดีของผู้จัดการทีมคนนี้” เปเล่ เผยกับ เดอะ ซัน

"เปเล่" ออกโรงเชิดชูกุนซือรุ่นลูกอย่าง "แบรนแดน ร็อดเจอร์ส" เทียบยอดโค้ชโลก หลังจากเคยปลุกปั้น "หลุยส์ ซัวเรซ" ก้าวขึ้นมาเป็นดาวยิงฟอร์มฮอตสมัยที่ยังคุมทัพหงส์แดง... 7 ก.ย. 2559 18:58 7 ก.ย. 2559 19:46 ไทยรัฐ