วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือดร้อน! โจ๋เขม่นกันร้านอาหาร ก่อนชักปืนยิงอริดับ 1 เจ็บ 2

(เครดิตภาพ ร.ต.ท.อลงกต สบายใจ)

วัยรุ่นเลือดร้อน เกิดเขม่นกันในร้านอาหาร ยื้อไปยื้อมา ชักปืนยิงคู่อริดับ 1 เจ็บ 2 มือปืนเตรียมหนี ตร.ปักธงชัย จับตัวทัน แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ ส่งดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 พ.ต.ต.นคร ถนอมทรัพย์ สว. (สอบสวน) สภ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา กล่าวว่า มื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา มีเหตุยิงกันบริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง จากการออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน นง 247 นครราชสีมา จอดอยู่หน้าร้าน มีร่องรอยกระสุนปืนอยู่หลายแห่ง

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหามีเหตุไม่พอใจกันภายในร้าน จากนั้นทั้งสองฝ่ายได้แยกย้ายกันกลับ ในขณะเดียวกันได้มีรถยนต์จอดขวางรถตู้ของผู้ตายอยู่ ทำให้ถอยออกไม่ได้ ซึ่งผู้ต้องหาคือ นายณัฐพล ลิ้มภักดี อายุ 24 ปี ได้เข้ามาเปิดประตูรถของผู้ตายแล้วชกต่อยกับผู้ตาย จากนั้นได้ชักอาวุธปืนออกมายิง

ทั้งนี้ผู้ตายคือ นายจีรพงษ์ พร่องพรมราช อายุ 34 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณขาและลำตัว เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสกระสุนฝังใน 2 คน คือ นายปรเมษฐ์ สำเภากลาง อายุ 34 ปี และนายพิชิต บริสุทธิ์

นายณัฐพล ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนได้เข้าไปสอบถามผู้ตายว่ามีปัญหาอะไรกับเด็กในร้าน ผู้ตายได้ปิดประตูรถ แต่ตนเองได้เปิดประตูรถของผู้ตายและได้ชกต่อยผู้ตาย ผู้ตายต่อสู้จึงได้ชักอาวุธปืนยิงถูกที่ขา 1 นัด จากนั้นได้ไปขึ้นคร่อมตัวผู้ตายแล้วใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ลำตัวอีก 1 นัด ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาห้าม ทำให้อาวุธปืนลั่นอีก 1 นัด จากนั้นเพื่อนของผู้ตายได้ขับรถยนต์ตู้ออกจากที่เกิดเหตุ ตนเองได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถอีกหลายนัด กระสุนปืนถูกคนในรถได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย หลังจากเกิดเหตุตนเองได้ขับรถยนต์หลบหนีไป แต่หนีไม่พ้น ถูกจับกุมพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุได้ในที่สุด

จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหานำส่งมอบให้พนักงานสอบสวน และแจ้งข้อกล่าวหา โดยแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สันติ เหล่าประทาย รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ได้เดินทางมาที่ สภ.ปักธงชัย เพื่อสวบสวนผู้ต้องหาพร้อมพวกด้วยตนเอง เนื่องจากว่าคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญของพื้นที่ สภ.ปักธงชัย พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมเจ้าหน้าตำรวจ สภ.ปักธงชัย ที่ติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง.

วัยรุ่นเลือดร้อน เกิดเขม่นกันในร้านอาหาร ยื้อไปยื้อมา ชักปืนยิงคู่อริดับ 1 เจ็บ 2 มือปืนเตรียมหนี ตร.ปักธงชัย จับตัวทัน แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ ส่งดำเนินคดี 7 ก.ย. 2559 18:34 7 ก.ย. 2559 22:12 ไทยรัฐ