วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปปง.ขายทรัพย์สิน ทัวร์ศูนย์เหรียญ 'ทรานลี่ฯ' 2 วัน ได้กว่า 108 ล.

ปปง.ขายทรัพย์สิน ทัวร์ศูนย์เหรียญ 'ทรานลี่ฯ' 2 วัน ได้กว่า 108 ล.

  • Share:

ปปง.ขายทอดตลาดทรัพย์สินคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ เครือข่ายทรานลี่ ทราเวิล 2 วัน ขาย "รถทัวร์-เรือนำเที่ยว" ได้ยอดเงินกว่า 108 ล้านบาท ทรัพย์สินที่เหลืออีกกว่า 61 รายการ เปิดประมูลต่อวันที่ 8 ก.ย.

วันที่ 7 ก.ย. ที่ห้องประชุมเทศบาลนครภูเก็ต สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้จัดให้มีการขายทอดตลาดทรัพย์สิน ในเครือข่ายทรานลี่ ทราเวิล จำกัด และพวก จัดขึ้นในวันที่ 6-8 กันยายน 2559 ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการประมูล

ทั้งนี้ ในวันนี้มีการประมูลรถทัวร์นำเที่ยวร่วมจำนวน 44 คัน โดยได้รับการตอบรับจากผู้สนใจเข้าร่วมประมูลจำนวนมาก ทั้งจากผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และบุคคลทั่วไป โดยมี คณะกรรมการจัดการประมูลร่วมเป็นสักขีพยาน นำโดย พ.ต.อ.โกวิท ภิรมย์วงศ์ ประธานกรรมการการขายทอดตลาดทรัพย์สินเครือข่ายทรานลี่ นายเทพสุ บวรโชติดารา ผู้อำนวยการกองข่าวกรองทางการเงิน หัวหน้าคณะพนักงานเจ้าหน้าที่รายคดี และหัวหน้าคณะกรรมการขายทอดตลาดรายคดี บริษัททรานลี่ ทราเวิล พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ตำรวจท่องเที่ยว ทหาร และหน่วยงานที่สนใจ เข้าร่วมสังเกตการณ์

พ.ต.อ.โกวิท ภิรมย์วงศ์ ประธานกรรมการการขายทอดตลาดทรัพย์สินเครือข่ายทรานลี่ เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) บูรณาการการทำงานร่วมกับกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในคดีที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวด้อยคุณภาพ สร้างความเสียหายให้แก่เศรษฐกิจประเทศในเขตพื้นที่ จ.ภูเก็ต จนนำไปสู่การยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำผิดตามมาตรา 3 (10) แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ซึ่งทรัพย์สินดังกล่าวมีเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้สำนักงาน ปปง. ต้องจัดหาสถานที่ในการเก็บรักษาทรัพย์สิน

ประธานกรรมการการขายทอดตลาดทรัพย์สินฯ กล่าวด้วยว่า ทรัพย์สินดังกล่าว หากเก็บไว้นานอาจเสื่อมค่าเสื่อมราคาและมีค่าใช้จ่าย ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสียหายการเสื่อมค่าของทรัพย์สินประเภทต่างๆ สำนักงาน ปปง. จึงดำเนินการจัดขายทอดตลาดทรัพย์สินคดีทัวร์ศูนย์เหรียญ บริษัท ทรานลี่ ทราเวิล จำกัด จังหวัดภูเก็ต จำนวน 151 รายการ แบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ เรือนำเที่ยว จำนวน 35 รายการ รถโดยสารปรับอากาศพิเศษ จำนวน 116 รายการ

"จากการประมูลเมื่อวันที่ 6 ที่ผ่านมา เป็นการประมูลเรือนำเที่ยว จำนวน 34 ลำ ราคาเริ่มต้นประมูล 31,389,000 บาท จบการประมูลที่ 71,534,000 บาท สำหรับในวันนี้ (7 ก.ย.59) เป็นการประมูลรถทัวร์นำเที่ยว จำนวน 44 คัน มีการขายทอดตลาดเป็นเงินจำนวนทั้งสิ้น 37,310,000 บาท รวม 2 วัน ยอดเงินประมูลอยู่ที่ 108,844,000 ล้านบาท ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะเป็นการประมูลทรัพย์สินที่เหลือเป็นรถทัวร์นำเที่ยว จำนวน 61 คัน ราคาประมูลเริ่มต้นที่คันละประมาณ 1.4-1.6 ล้านบาท".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้