วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะยางระเบิด พุ่งชนเก๋งที่เมืองคอน ดับ 1 เจ็บ 2

หนุ่มใหญ่เมืองคอน ขับรถกระบะยางแตกพุ่งชนเก๋ง ก่อนเก๋งแฉลบไปชนสองแถว ทำ ผู้โดยสารตาย 1 เจ็บ 2

วันที่ 7 ก.ย. ร.ต.อ.ไมตรี นุราภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถเก๋ง และชนกับรถสองแถวโดยสาร มีผู้บาดเจ็บ จำนวนหลายราย บนถนนสายนครศรีธรรมราช-จันดี หมู่ 1 ต.ช้างกลาง จึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ ในพื้นที่ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนถนนพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กย-7572 นครศรีธรรมราช ชนกับรถยนต์กระบะสองแถว โดยสารสายนครศรีฯ-จันดี ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 10-4466 นครศรีธรรมราช สภาพด้านหน้ารถทั้งสองคันพังยับ และยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิซิ สีแดง ทะเบียน บว 1288 นครศรีธรรมราช เสียหลักตกถนนลงไปชนกับต้นไม้ริมถนน

พบผู้บาดเจ็บ จำนวน 3 คน ซึ่งเป็นคนขับและผู้โดยสารของรถสองแถว โดยสารคันดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ได้รีบนำร่างคนเจ็บทั้งสามคนส่ง รพ.พ่อท่านคล้าย ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ แต่มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเสียชีวิตที่ รพ.ดังกล่าวในเวลาต่อมา สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิต ชื่อ นายยนต์ สะสาง อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 17 ต.จุน อ.จุน จ.พะเยา สภาพศพมีแผลแตกที่ศีรษะ

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีนายดี ผลโชติ อายุ 57 ปี ได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิซิ สีแดง จาก ต.จันดี มุ่งหน้า อ.ลานสกา ไปตามถนนสายดังกล่าว ถึงที่เกิดเหตุ ยางล้อหน้าด้านซ้ายเกิดระเบิดกะทันหัน ทำให้รถยนต์กระบะของนายดี เสียหลักไปช่องเลนขวา เป็นจังหวะที่ นายอิศร นิตามา อายุ 26 ปี ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า แล่นสวนมาทำให้พุ่งชนกันอย่างแรง และรถยนต์เก๋งได้เสียหลักพุ่งไปชนรถยนต์กระบะสองแถว ที่แล่นสวนมาอย่างแรง ทำให้ นายจรัสพล ใยฤทธิ์ อายุ 59 ปี คนขับรถสองแถวได้รับบาดเจ็บ และผู้โดยสารเจ็บอีก 1 และตายอีก 1 ราย ดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป.

หนุ่มใหญ่เมืองนครศรีธรรมราช ขับรถกระบะ เกิดยางแตกพุ่งชนเก๋ง ก่อนเก๋งแฉลบไปชนสองแถว ทำให้มีผู้โดยสารตาย 1 เจ็บ 2 7 ก.ย. 2559 18:03 7 ก.ย. 2559 22:08 ไทยรัฐ