วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บก.น.9 ผุดคอร์ส สอนปชช.รู้จัก-รับมือระเบิด

กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 จัดโครงการความปลอดภัยและป้องกันอันตรายจากวัตถุระเบิด สร้างความรู้ให้กับประชาชนที่อาจประสบเหตุด้วยตนเอง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ก.ย.59 ที่วิทยาลัยเทคนิคราชสิทธาราม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 และ นายไพศาล ไตรรัตน์โกศล อนุกรรมการ กต.ตร.บก.น.9 ร่วมเปิดโครงการความปลอดภัยและป้องกันอันตรายจากวัตถุระเบิด สน.บางบอน โดยเชิญวิทยากรจากกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (อีโอดี) บก.สปพ.บช.น.พร้อมวัตถุระเบิดและเครื่องยิงวัตถุระเบิดนานาชนิด มาถ่ายทอดความรู้ด้านความปลอดภัย การสังเกตวัตถุต้องสงสัย อานุภาพความร้ายแรงของวัตถุระเบิด และแนวทางการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของทั้งตนเองและผู้อื่นเมื่อพบวัตถุต้องสงสัยให้กับประชาชนในพื้นที่ สน.บางบอน จำนวน 300 คน

โดย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวว่า สถานการณ์ปัจจุบันได้เกิดเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด และคนลืมวัตถุต้องสงสัยในพื้นที่ต่างๆ ขึ้นเป็นจำนวนมาก สร้างความตระหนกตกใจและความหวาดกลัวให้กับประชาชน ดังนั้นเพื่อเป็นการมุ่งเน้นในด้านการสร้างองค์ความรู้ให้กับประชาชนผู้ที่อาจประสบเหตุการณ์เหล่านี้ด้วยตนเอง ทาง บก.น.9 กต.ตร.และ สน.บางบอน จึงจัดโครงการนี้ขึ้นโดยคาดหวังว่าจะทำให้พี่น้องประชาชนมีความรู้ มีความปลอดภัย และทราบถึงวิธีการปฏิบัติยามเผชิญเหตุ รวมถึงช่องทางการแจ้งเหตุเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางมาแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที
กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 จัดโครงการความปลอดภัยและป้องกันอันตรายจากวัตถุระเบิด สร้างความรู้ให้กับประชาชนที่อาจประสบเหตุด้วยตนเอง... 7 ก.ย. 2559 17:32 7 ก.ย. 2559 21:55 ไทยรัฐ