วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขายถูกๆ! เจ้าของรีสอร์ตภูทับเบิก เลหลังบ้านน็อกดาวน์ เฟอร์นิเจอร์

ขายถูกๆ! เจ้าของรีสอร์ตภูทับเบิก เลหลังบ้านน็อกดาวน์ เฟอร์นิเจอร์

  • Share:

เจ้าของรีสอร์ตภูทับเบิก เพชรบูรณ์ เปิดเลหลังขายบ้านน็อกดาวน์ เฟอร์นิเจอร์ ลดราคามากกว่าครึ่ง ขายดีหมดเกลี้ยงในพริบตา ขณะที่ศาลสั่งปรับเงิน ชาวบ้านขัดขวางเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน คนละ 1,000 บาท

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การรื้อถอนรีสอร์ตบนภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่เข้าเก็บเศษซากสิ่งปลูกสร้างขนใส่รถบรรทุกนำมาทิ้งที่อำเภอหล่มเก่า ส่วนผู้ประกอบการรายอื่นๆ ที่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีในชั้นศาลนั้น พบว่ามีผู้ประกอบการบางรายประกาศขายบ้านที่โครงสร้างทำด้วยเหล็ก หรือบ้านน็อกดาวน์ไปหลายรายแล้ว เช่น รีสอร์ตสเตชั่นภูทับเบิก ได้ประกาศขายบ้านจำนวน 3 หลัง ที่เจ้าของสร้างมาในราคาหลังละเกือบ 200,000 บาท ขายลดราคาเหลือเพียงหลังละ 60,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีบ้านแค็ปซูลหลากสี จำนวน 14 หลัง ที่เจ้าของก่อสร้างรวมเฟอร์นิเจอร์ภายในทั้งทีวีเครื่องทำน้ำอุ่นและที่นอนมูลค่ารวมตกหลังละ 100,000 บาท ได้ขายเลหลังในราคาหลังละ 50,000 บาทเท่านั้น ภายหลังจากที่ประกาศขายเพียงไม่กี่วันมีผู้สนใจติดต่อจับจองซื้อจนหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว สอบถามผู้ที่มาซื้อทราบว่าจะนำไปวางไว้ในไร่ในสวนที่อำเภอใกล้เคียง เพราะเห็นว่าราคาไม่แพงและยกไปตั้งไว้และอยู่อาศัยได้ทันที

ส่วนแกนนำม้งที่ถูกเจ้าหน้าที่ป่าไม้แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติการเข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างตามคำพิพากษาและคำสั่งคสช.ที่ 35/2559 นั้น ในชั้นพนักงานสอบสวนจำเลยทั้งหมดให้การรับสารภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการจังหวัดหล่มสักพิจารณา ต่อมาเช้าวันนี้พนักงานอัยการจังหวัดหล่มสักได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องที่ศาลจังหวัดหล่มสัก กระทั่งเวลาประมาณ 15.00 น. ศาลได้มีคำพิพากษาปรับเงินคนละ 1,000 บาท จำเลยทั้งหมดจึงชำระค่าปรับก่อนเดินทางกลับภูทับเบิกทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้