วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป.ป.ช.ลงมติเอกฉันท์ 'บิ๊กโด่ง' พ้นผิดคดีก่อสร้าง อุทยานราชภักดิ์

ป.ป.ช.ลงมติเอกฉันท์ 'บิ๊กโด่ง' พ้นผิดคดีก่อสร้าง อุทยานราชภักดิ์

  • Share:

“บิ๊กโด่ง” รอดพ้นบ่วงคดีก่อสร้างโครงการอุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป.ป.ช.ลงมติเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 ยัน ดำเนินการถูกต้องตามระเบียบทุกประการ ไม่พบความผิดปกติ

วันที่ 6 ก.ย. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้า การพิจารณาการไต่สวนกรณีการกล่าวหา ความไม่โปร่งใสโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีการกล่าวหา พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม ในฐานะประธานมูลนิธิโครงการอุทยานราชภักดิ์ และ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ในฐานะอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ตามที่ นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน ยื่นเรื่องร้องเรียนมาว่า คณะทำงานป.ป.ช. ได้แสวงหาข้อเท็จจริง และสรุปผลการไต่สวนเข้าสู่ที่ประชุม ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยที่ประชุม ป.ป.ช. พิจารณาแล้วมีมติเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 ว่า โครงการดังกล่าว เป็นการดำเนินการถูกต้องตามระเบียบปฏิบัติทุกประการ ซึ่งจากข้อมูลที่ ป.ป.ช. ขอหลักฐานไปยังคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของกองทัพบก และคณะกรรมการตรวจสอบของกระทรวงกลาโหม ก็ได้รับความร่วมมืออย่างดี เมื่อนำเอกสารหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคลแล้วไม่พบว่า มีอะไรผิดปกติตามที่มีการร้องเรียน ที่ประชุมป.ป.ช. จึงมีมติว่า ไม่พบความผิดปกติของการดำเนินโครงการดังกล่าว หลังจากนี้ จะแจ้งมติของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้ได้รับทราบ หากยังมีข้อสงสัยก็พร้อมให้สอบถามรายละเอียดในเหตุผลมาได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้