วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีฟ เปิดอก..ยืนอึ้งโดน ต้น ขอแต่งงาน สองครอบครัวคุยกันได้ฤกษ์วิวาห์แล้ว

จ่อวิวาห์ฟ้าแลบ! หลังจาก ต้น-เติมศักดิ์ นักธุรกิจหนุ่มทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลางงานแต่งญาติของ อีฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา ถึงอเมริกาหลังจากครบรอบเจอกัน 6 เดือนชนิดไม่ทันตั้งตัว ทันทีที่ อีฟ เดินทางกลับถึงเมืองไทยก็ได้เปิดใจกับ “บันเทิงไทยรัฐ”

ครั้งแรกกับวินาทีที่ ถูกแฟนหนุ่มรุ่นน้องขอแต่งงาน “ตอนไปอเมริกาอีฟจะไปงานแต่ง น้องซึ่งเป็นญาติกันจะให้อีฟไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว ก็เปรยกับต้นว่าอีฟจะไปเมืองนอกนานหน่อย 2-3 อาทิตย์ พออีก 7 วันอีฟจะเดินทางเค้ามาบอกว่าเค้าจะไปด้วยอีฟก็งงไปได้ไง วีซ่าจะทันเหรอ? เค้าบอกไม่รู้ลองก่อน ทุกคนนึกว่าเรารู้เค้าขอไปเพื่อขอแต่งงาน แต่เปล่าเลย 7 วันก่อนเดินทางเพิ่งขอวีซ่า งงมากวีซ่าผ่านด้วย คบกัน 4 เดือน บางคนถามเร็วไปมั้ย? อีฟเองเหมือนเราอยู่คนเดียวมานานไม่ใช่ระหว่างทางเราไม่เจอใคร เราเรียนรู้ว่าอะไรที่เรามองหาและอะไรที่มันไม่ใช่ แต่กับคนนี้เราคลิกและพอดีกันในจุดที่ไม่ใช่มีแต่เรื่องดีไปทั้งหมด แต่เรื่องที่แย่ก็เป็นเรื่องที่เรารับกันได้”

โมเมนต์ที่เค้าขอแต่งงานเป็นอย่างไร “วันนั้นครบรอบ 6 เดือนที่อีฟกับเค้าเจอกันวาเลนไทน์ ช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้งานแต่งเพื่อน จู่ๆเจ้าสาวเดินมาเรียกไปข้างนอก แล้วเจ้าสาวบอกอีฟ เอ้า ไปคุยกับเค้าแล้วผลักเราไปเลย ต้นเค้าเสียงสั่นพูดไปมาน้ำตาคลอ เค้าพูดว่าอีฟจะแต่งงานกับเค้ามั้ย เค้าลงไปคุกเข่า อีฟอึ้งอยู่นานเค้าเลยเขย่าแขนเยสหรือโน อีฟเลยบอกแต่งๆ ยังไม่ร้องนะ มาร้องไห้ตอนถึงโรงแรมวีดิโอคอลบอกพ่อแม่ อีฟยกแหวนให้เค้าดู คำแรกดีใจด้วยนะลูก ดูแลกันดีๆ แค่นั้นร้องไห้ไม่เลิก” 

กลับมาเมืองไทยต้นได้เข้าไปคุยพ่อแม่เราหรือยัง “พอกลับมาสองบ้านก็มาเจอกันเพื่อคุยเรื่องงานต่างๆ เตรียมตัวอะไรบ้าง ต้นจะพูดบ่อยๆ คบจริงจัง อีฟเคยพูดกับแม่ ถ้าคนนี้ขออีฟจะแต่งแต่ไม่คิดว่าไวขนาดนี้เพราะเค้าเป็นคนดีมาก เรามีความสุขด้วยกัน เวลาเราตามหาคู่เราแค่ต้องการคนเข้ามาในชีวิตแล้วทำชีวิตเราดีขึ้น”

ดูฤกษ์แต่งงาน “ดูแล้วค่ะ พิธีการปลาย ก.พ.ปีหน้า แต่เป็นภายในครอบครัว และงานฉลอง 4 มี.ค. มีคนมาแซวท้องหรือเปล่าคบไม่นาน จะบอกยังไม่ท้อง แต่เมื่อแต่งแล้วคงปล่อย อีฟรักเด็กแต่ถอดใจด้วยซ้ำ และเค้าอยากมีลูก หลายคนห่วงจัดงานทันเหรอ โชคดีเราทำงานออแกไนซ์ฯ เราจะรู้ขั้นตอนอะไรยังไงและทุกคนตามใจแล้วแต่อีฟ” ตกลงกันหรือยังแต่งแล้วอยู่บ้านไหน “แต่งแล้วอยู่บ้านพ่อ บ้านอีฟเป็นสองหลังติดกัน พ่อตั้งใจยกอีกหลังให้เรา แต่งเข้าข้อดีเค้ายอมแต่งเข้าบ้านเรา ไม่ง่ายที่ผู้ชายเข้าใจ โชคดีต้นรักพ่อแม่เรา สิ่งสำคัญที่ตัดสินใจเพราะพ่อแม่เราชอบ”.

จ่อวิวาห์ฟ้าแลบ! หลังจาก ต้น-เติมศักดิ์ นักธุรกิจหนุ่มทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานกลางงานแต่งญาติของ อีฟ-พุทธธิดา ศิระฉายา ถึงอเมริกาหลังจากครบรอบเจอกัน 6 เดือนชนิดไม่ทันตั้งตัวทันทีที่ อีฟ เดินทางกลับถึงเมืองไทยก็ได้เปิดใจ 7 ก.ย. 2559 16:35 7 ก.ย. 2559 17:23 ไทยรัฐ