วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มกระบี่ ดินทรุดเสาไฟฟ้าโค่นนับสิบ สลดทับหนุ่ม 18 เสียชีวิต

กระบี่ ฝนตกหนัก ดินอ่อนตัวทำเสาไฟฟ้าล้มกว่า 10 ต้น ริมถนนเพชรเกษม ทับหนุ่มวัย 18 ปี เสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ด้าน จนท.ปิดถนน 1 เลน เร่งซ่อมให้ใช้ได้ในวันนี้

วันที่ 7 ก.ย. 59 นายจำรัส ด้วงสังข์ นายช่าง 6 แผนกปฏิบัติการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ นำเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย พร้อมรถเครน เข้าติดตั้งเสาไฟฟ้าริมถนนเพชรเกษม พื้นที่ ม.1 ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ที่ดินอ่อนตัวทำเสาไฟฟ้าล้มระนาวกว่า 10 ต้น เมื่อคืนที่ผ่านมา อีกทั้งยังเกิดเหตุสลด เสาไฟฟ้าล้มทับรถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านจุดดังกล่าว ทำให้ นายตะวัน อ้นบุตร อายุ 18 ปี ที่กำลังขับรถมุ่งหน้าจากตัวเมืองกระบี่ กลับบ้านที่ ต.เขาคราม ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยกระบี่พิทักษ์ประชา เข้าช่วยเหลือนำส่ง รพ.กระบี่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งการเข้าซ่อมแซมวันนี้ มีการปิดถนนหนึ่งช่องทางจราจร เพื่อความปลอดภัย ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

นายจำรัส กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้ดินบริเวณโคนเสาไฟฟ้าเกิดอ่อนตัว เป็นสาเหตุให้เสาไฟฟ้าล้มจำนวน 1 ต้น ก่อนที่จะดึงเอาต้นอื่นล้มตามกันเสียหายกว่า 10 ต้น โดยเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อให้จุดดังกล่าวสามารถใช้ไฟฟ้าได้ในเย็นวันนี้

ด้าน นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า วันนี้ประกาศเตือนประชาชน นักท่องเที่ยว และเรือทุกประเภทให้ระวังอันตรายจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลฝั่งอันดามัน ที่จะทำให้มีฝนตกหนัก ทะเลมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยทั้ง 8 อำเภอ ประกอบด้วย อ.เมืองกระบี่ อ.เขาพนม อ.อ่าวลึก อ.คลองท่อม อ.ปลายพระยา อ.เหนือคลอง อ.ลำทับ และ อ.เกาะลันตา ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม.

กระบี่ ฝนตกหนัก ดินอ่อนตัวทำเสาไฟฟ้าล้มกว่า 10 ต้น ริมถนนเพชรเกษม ทับหนุ่มวัย 18 ปี เสียชีวิต ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ด้าน จนท.ปิดถนน 1 เลน เร่งซ่อมให้ใช้ได้ในวันนี้ 7 ก.ย. 2559 16:19 7 ก.ย. 2559 16:56 ไทยรัฐ