วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะฝ่าฝน แหกโค้งพลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้าที่กาฬสินธุ์ ดับ 2 สาหัส 1

กระบะทหารร้อยเอ็ด ซิ่งฝ่าฝนเสียหลักหลุดโค้งช่วงทางลงเนินที่กาฬสินธุ์ พลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า ทำดับ 2 สาหัส 1 ขณะ จนท. เข้าตรวจสอบไม่พบรอยเบรก เตรียมสอบละเอียดอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 59 พ.ต.ต.ชูชาติ อุทธิสินธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำ ที่บ้านดงสวาง ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ ถนนสายกาฬสินธุ์-ร้อยเอ็ด มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงเข้าตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัย และแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บท 2436 กาฬสินธุ์ สภาพพลิกคว่ำตกลงร่องน้ำข้างทางชนกับเสาไฟฟ้า รถเสียหายยับเยิน พบ ส.ต.โฆษิต แสงสุดตา อายุ 24 ปี นายทหารสังกัดกองพลทหารราบที่ 6 จ.ร้อยเอ็ด กระเด็นออกจากตัวรถได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพห้วยโพธิ์ รีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และยังพบร่างผู้เสียชีวิตกระเด็นออกจากรถจมอยู่ในน้ำ ทราบชื่อ นายณรงค์ศักดิ์ โพธิ์คำ อายุ 17 ปี ชาวกาฬสินธุ์ ส่วนภายในรถฝั่งผู้โดยสารพบผู้เสียชีวิตเป็นชายอีก 1 ราย คือ นายธนพัฒน์ ไชยคุณ อายุ 23 ปี ชาวกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างออกมา

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เบื้องต้นทราบว่า รถกระบะขับมาจากทางตัวเมืองกาฬสินธุ์ มุ่งหน้า อ.กมลาไสย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเนินและทางโค้ง รถกระบะเกิดเสียหลักไถลข้ามเลนตกลงข้างทาง ตีลังกาหลายตลบแล้วตกลงร่องน้ำและชนเข้ากับเสาไฟฟ้า ช่วงเกิดเหตุชาวบ้านพบ ส.ต.โฆษิต ออกมาจากตัวรถเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่

ส่วนสาเหตุ คาดว่าช่วงนั้นมีฝนตกลงมาทำให้เกิดถนนลื่น รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วจึงเสียหลักพลิกคว่ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดต่อทางญาติผู้ตายมารับศพ ส่วน ส.ต.โฆษิต ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่ยังให้การสับสน อ้างว่าไม่ได้เป็นคนขับ ส่วนญาติผู้เสียชีวิตบอกว่า ทั้งหมดกลับจากไปเที่ยวและขับมาด้วยความเร็ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบรอยเบรก ซึ่งจะได้เชิญพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบถามอีกครั้ง โดยเฉพาะ ส.ต.โฆษิต เพื่อดำเนินการต่อไป.

กระบะทหารร้อยเอ็ด ซิ่งฝ่าฝนเสียหลักหลุดโค้งช่วงทางลงเนินที่กาฬสินธุ์ พลิกคว่ำชนเสาไฟฟ้า ทำดับ 2 สาหัส 1 ขณะ จนท. เข้าตรวจสอบไม่พบรอยเบรก เตรียมสอบละเอียดอีกครั้ง 7 ก.ย. 2559 16:05 7 ก.ย. 2559 22:01 ไทยรัฐ