วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรซิ่ง จยย.ประกบสองแถวฉกทรัพย์ ก่อเหตุทุกเสาร์-อาทิตย์ หาเงินเสพยา

เลือกขโมยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ คนร้ายประกบรถสองแถว เลือกเหยื่ยเป็นผู้หญิง ฉกของมีค่าในพื้นที่ถนนเพชรเกษม สุดท้ายโดนตร.รวบ สารภาพเคยติดคุก อ้างหาเงินเสพยา

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 พ.ต.อ.เฉลิมพรรษ์ เปาอินทร์ ผกก.สน.หลักสอง พร้อมด้วยพ.ต.ท.ชัยพันธุ์ เพ็ชรสดศิลป์ รอง ผกก.สส.สน.หลักสอง และ พ.ต.ท.มานะ พึ่งมี สว.สส.สน.หลักสอง นำกำลังจับกุมตัว นายนิพนธ์ หรือเก่ง แต้เจริญ อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 557/2559 ลงวันที่ 5 ก.ย.59 ข้อหา วิ่งราวทรัพย์ในยวดยานสาธารณะโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการทำผิด หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำ-น้ำตาล ทะเบียน ขมจ 168 ภูเก็ต จับกุมได้ที่ กลางซอยเพชรเกษม 98 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

พ.ต.ท.ชัยพันธุ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากที่ผ่านมามีผู้เสียหายเป็นหญิงจำนวน 8 ราย เข้าแจ้งความว่าถูกชิงทรัพย์บนถนนเพชรเกษมขณะนั่งอยู่บนรถโดยสารสองแถว ซึ่งการก่อเหตุดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกัน คนร้ายเลือกเวลาก่อเหตุในช่องวันเสาร์ วันอาทิตย์ เวลาประมาณ 16.00-20.00 น. จึงได้ทำการไล่กล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ก่อเหตุสวมหมวกกันน็อกใช้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวลงมือทุกครั้ง กระทั่งสืบทราบว่าเป็น นายนิพนธ์ จึงขออำนาจศาลออกหมายจับติดตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

นายนิพนธ์ ให้การยอมรับว่า ที่เลือกก่อเหตุเฉพาะวันเสาร์ วันอาทิตย์ เนื่องจากมีประชาชนใช้รถโดยสารสองแถวเป็นจำนวนมาก โดยจะขี่รถจักรยานยนต์ประกบมองหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงพอรถติดสัญญาณไฟแดงก็จะทำการก่อเหตุและเร่งเครื่องรถหลบหนีไป เฉพาะในพื้นที่ สน.หลักสอง นั้นก่อเหตุมาแล้วประมาณ 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังเคยก่อเหตุในย่านถนนพระราม 2 อีกด้วยจำนวนหลายครั้ง

“ที่ผ่านมาตนเคยถูกตำรวจ สน.หลักสอง จับติดคุกในข้อหาลักทรัพย์ และเพิ่งพ้นโทษมาได้ประมาณ 4 เดือน แต่พ้นโทษออกมาก็ไม่มีงานทำประกอบกับยังติดยาบ้า ที่ลงมือทำเพราะว่าจะหาเงินมาใช้จ่ายรายวันและนำไปซื้อยาบ้าย่านนครปฐมเสพให้หายอาการเสี้ยนยา”

เลือกขโมยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ คนร้ายประกบรถสองแถว เลือกเหยื่อเป็นผู้หญิง ฉกของมีค่าในพื้นที่ถนนเพชรเกษม สุดท้ายโดนตร.รวบ สารภาพเคยติดคุก อ้างหาเงินเสพยา 7 ก.ย. 2559 16:03 7 ก.ย. 2559 22:37 ไทยรัฐ