วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชียงคานฝนตกหนัก ดินบนเขาสไลด์ เสาไฟฟ้าริมถนนล้ม 20 ต้น

เชียงคานฝนตกหนัก ดินบนเขาสไลด์ เสาไฟฟ้าริมถนนล้ม 20 ต้น

  • Share:

(ภาพจาก: ปภ.จ.เลย)

เชียงคาน จ.เลย ฝนตกหนักดินสไลด์ เสาไฟฟ้าริมถนนไป อ.ปากชม โค่น 20 ต้น ปิดเส้นทางเหลือเพียงช่องเดียว กระแสไฟฟ้าดับหลายตำบล ปภ.ประสานเจ้าหน้าที่ กฟภ. เร่งติดตั้งเสาใหม่...  

วันที่ 7 ก.ย.59 หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกหนักตลอดคืนในพื้นที่ อ.เชียงคาน และ อ.ปากชม จ.เลย ทำให้มีดินโคลนสไลด์จากภูเขา ส่งผลให้เสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จำนวน 20 ต้น โค่นลงมา บริเวณถนน อ.ปากชม – เชียงคาน ช่วงผาจอมนาง บ้านห้วยซวก หมู่ 6 ต.บุฮม อ.เชียงคาน ราษฎรตำบลบุฮม และใน อ.ปากชม ไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอดทั้งคืน

นายประมวล ลาภจิต หน.ปภ.จ.เลย เปิดเผยว่า ตั้งแต่เมื่อคืนมีฝนตกมาอย่างหนักช่วงห้าทุ่มจนถึงเช้า ทำให้น้ำป่าที่ไหลจากภูเขาและมีดินสไลด์ลงมา จนเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.เชียงคาน ล้มลงจำนวน 20 ต้น ขวางกลางถนนเส้นทาง อ.ปากชม – อ.เชียงคาน ช่วงผาจอมนาง บ้านห้วยซวก หมู่ 6 ต.บุฮม ทำให้เส้นทางการจราจรใช้งานได้เพียง 1 ช่องทาง และเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อผู้ที่ใช้รถสัญจรไปมา ขณะที่ชาวบ้านหลายหมู่บ้านไม่มีไฟฟ้าใช้

ทั้งนี้ ได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รีบดำเนินการแก้ไขแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ระดมติดตั้งเสาไฟฟ้าใหม่เป็นการด่วน คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงเย็นวันนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้