วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิม! โทรศัพท์หลอก หน.ส่วนราชการอุตรดิตถ์ โอนเงิน

เจอเองกับตัว! แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิม โทรศัพท์หลอก หัวหน้าส่วนราชการอุตรดิตถ์ ให้โอนเงิน แต่จนท.รู้ทัน แนะ แจ้งความตร. ลากคอมาดำเนินคดีตามกฎหมาย 

วันที่ 7 ก.ย. เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. จากการเปิดเผยของ นางจินดา อุ่นทอง ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษ จังหวัดอุตรดิตถ์ วันนี้ ตนเองได้รับโทรศัพท์ หมายเลข 06-3261-0294 อ้างว่า ชื่อ ร.ต.อ.ไพศาล มุกแจ้ง จากกองปราบปรามอาชญากรรมเศรษฐกิจและเทคโนโลยี ถามว่า "คุณชื่อ นางจินดา อุ่นทอง ใช่ไหม ตนเองตอบว่า ใช่ //เขาก็พูดต่อว่า ขณะนี้มีการปลอมแปลงเอกสารเกิดขึ้น ในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ และ คุณจินดา อุ่นทอง ก็ได้ถูกคนนำเอกสารไปปลอมแปลง ทำธุรกรรม" เขาไม่บอกค่ะว่าปลอมแปลงเอกสารไปทำอะไร บอกแต่ว่า ให้หาพื้นที่ส่วนตัว เงียบๆ และหาสมุดปากกาเพื่อจดข้อมูลที่เขาจะแจ้ง // ก็เลยถามไปว่า เอกสารที่ว่าปลอมแปลงนั้น เอาไปทำอะไร ที่ไหน // เขาบอกว่า เอาไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาอุตรดิตถ์ // ตนเองไม่เชื่อแต่แรกแล้วค่ะ จึงบอกว่า ตอนนี้ไม่สะดวก จะติดต่อธนาคารเอง // เขาก็เลยพูดกลับมาว่า ถ้าสะดวกโทรกลับมาเบอร์ที่โชว์หน้าจอมือถือเลยนะครับ // พอวางสาย ดิฉันก็เลยลองตรวจสอบชื่อจาก google ก็พบว่า เคยมีการหลอกลวงในลักษณะแบบนี้มาแล้วค่ะ

ซึ่งขณะนี้ทางด้าน ผอ.ศูนย์การศึกษาพิเศษจังหวัดอุตรดิตถ์ กำลังเดินทางไปราชการที่จังหวัดขอนแก่น

ต่อมา นางสาวปรารถนา มงคลธวัช วัฒนธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ไลน์มาที่ผู้สื่อข่าว บอกว่า โดนเช่นกัน บอกว่า ชื่อ ร.ต.อ.ไพศาล มุกแจ้ง จากกองปราบปรามอาชญากรรมเศรษฐกิจ และเทคโนโลยี อ้างว่า มีการปลอมแปลงเอกสารเกิดขึ้นในพื้นที่ จังหวัดอุตรดิตถ์ และ นางสาวปรารถนา มงคลธวัช ก็ได้ถูกคนนำเอกสารไปปลอมแปลง ทำธุรกรรม

"ตนเองได้ฟังก็ปิดโทรศัพท์ เพราะรู้ทันทีว่า โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โทรเข้ามาหลอกลวง ในส่วนของผู้สื่อข่าวเองได้แนะนำให้หัวหน้าส่วนราชการ ที่แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์เข้าไปหลอกลวงให้เข้าแจ้งความกับทางสถานีตำรวจภูธรที่ใกล้ที่สุด เพื่อที่จะได้สืบสวนหาตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

เจอเองกับตัว! แก๊งคอลเซ็นเตอร์เหิม โทรศัพท์หลอก หัวหน้าส่วนราชการอุตรดิตถ์ ให้โอนเงิน แต่จนท.รู้ทัน แนะ แจ้งความ ตร. ลากคอมาดำเนินคดีตามกฎหมาย 7 ก.ย. 2559 15:51 7 ก.ย. 2559 18:28 ไทยรัฐ