วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายเรียกแล้ว! แก๊งซิ่งเกษตร-นวมินทร์ ตร.ใช้กฎหมายคสช.เล่นงาน

แก๊งรถซิ่งถนนถนนเกษตร-นวมินทร์ เจอของแข็งแล้ว ตร.เล็งใช้กฎหมายคสช.เอาผิด ฐานรวมตัวกันเพื่อแข่งรถและการปรับแต่งรถโดยไม่ได้รับอนุญาต ออกหมายเรียกมาสอบแล้ว 1 ราย ส่วนที่เหลือกำลังขยายผล เตรียมประสานทหาร ตั้งด่านความมั่นคง ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ และจุดอื่นๆ ซิ่งเมื่อไหร่-จับเมื่อนั้น..

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. พ.ต.อ.อภิรัฐ พุ่มกุมาร ผกก.สน.บึงกุ่ม เปิดเผยกับทีมสายตรวจโซเชียล ถึงกรณีคลิปแก๊งวัยรุ่นรวมตัวปิดถนนเกษตร-นวมินทร์ หน้าช็อคโกแลตวิวล์ เพื่อแข่งรถในยามวิกาล จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อโซเชียลว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบภาพจากคลิปวิดีโอและกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ จนพบรถ 1 คัน ที่มีป้ายทะเบียนชัดเจนและสามารถออกหมายเรียกมาให้ปากคำแล้ว

โดยพบว่ารถคันดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ฝั่งธนฯ จึงให้ชุดสืบสวนนำหมายเรียกไปส่ง และเรียกตัวมาให้ถ้อยคำ และนอกจากนี้ ยังมีรถอีก 2 คัน ที่พบว่าหมายเลขทะเบียนชัดเจน แต่หมวดตัวอักษรยังไม่ชัด ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจสอบอีกระยะหนึ่ง แต่คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน ก็จะสามารถออกหมายเรียกมาให้ข้อมูลได้

ผกก.สน.บึงกุ่ม กล่าวต่อว่า หากพบว่ามีพยานหลักฐานที่ยืนยันได้ว่ารถทั้ง 3 คัน มีความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามประกาศฉบับที่ 22 ของคสช. ทั้งเรื่องการรวมตัวกันเพื่อแข่งรถและการปรับแต่งรถโดยไม่ได้รับอนุญาต หากมีพยานหลักฐานอื่นๆ ที่สามารถดำเนินคดีในข้อกฎหมายหรืออื่นๆ ได้ ก็จะดำเนินการด้วย และนอกจากนี้ จะมีการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลไปถึงรถคันอื่นๆ ที่ปรากฏภาพในคลิปและกล้องวงจรปิดอีกด้วย ซึ่งในเบื้องต้นพบว่ามีรถที่มาร่วมการแข่งขันในคลิปประมาณ 10 คัน

"ส่วนมาตรการป้องกันล่าสุดทาง สถานีตำรวจนครบาลบึงกุ่ม ได้ประสานไปยังหน่วยทหารในพื้นที่ แบ่งกำลังมาตั้งด่านความมั่นคงที่ถนนประเสริฐมนูญกิจ และจุดต่างๆ ที่คาดว่าจะมีการรวมตัวของกลุ่มรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ซิ่งในพื้นที่ และหากพบว่ามีการรวมตัวแข่งขัน ก็จะให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกไปดำเนินการจับกุมทันที" ผกก.สน.บึงกุ่ม กล่าว

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
ตร.จ่อออกหมายเรียก แก๊งรถซิ่งปิดถนนเกษตร-นวมินทร์ (ชมคลิป)

แก๊งรถซิ่งถนนถนนเกษตร-นวมินทร์ เจอของแข็งแล้ว ตร.เล็งใช้กฎหมายคสช.เอาผิด ฐานรวมตัวกันเพื่อแข่งรถและการปรับแต่งรถโดยไม่ได้รับอนุญาต... 7 ก.ย. 2559 15:49 7 ก.ย. 2559 15:57 ไทยรัฐ