วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


16 เทรนด์เด่นประจำฤดูกาล Fall/Winter 2016

โดย GQ Thailand

เตรียมตัวให้พร้อม เพราะนี่คือ 16 เทรนด์เด่นประจำฤดูที่คุณไม่ควรพลาดแม้แต่เทรนด์เดียว

1. That ’70s trend

สไตล์จากยุค 70s ยังคงวนเวียนอยู่ในกระแสแฟชั่นไม่ทิ้งห่างไปไหน กับลุคย้อนยุคที่ดึงเอาความเท่แบบร็อกเกอร์รุ่นเก๋าอย่างมิก แจ็กเกอร์ แห่งวงเดอะ โรลลิ่ง สโตนส์ หรือความซ่าแบบเดวิด โบวี่ มาสาดกระจายทั่วทุกรันเวย์

2. Baggy Suit

ถึงเวลาเก็บชุดสูทคัตติ้งสลิมฟิตเข้าตู้เสื้อผ้า เพราะฤดูกาลนี้แจ็กเก็ตสูทพอดีตัวถูกจับคู่กับกางเกงตัวโคร่ง เพื่อซิลูเอตต์ที่ดูแปลกและแตกต่าง

3. Metalic

เพิ่มความตื่นเต้นกันสักนิดกับเสื้อผ้าที่ถูกตกแต่งด้วยวัสดุแปลกตาล่อแสงไฟ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เลื่อม การปักประดับ ตอกหมุด ไปจนถึงวัสดุแบบเมทัลลิกจากรันเวย์ของคาลวิน ไคลน์ คอลเลกชั่น ที่จะพาคุณก้าวเข้าสู่โลกอนาคต  

4. De-Construction

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโครงสร้างเสื้อผ้าที่แสนธรรมดาถูกปรับเปลี่ยนให้แปลกตาขึ้น ด้วยการย้ายเส้นแกนของโครงสร้างหลัก ไปจนถึงการยืดหดสัดส่วนของเสื้อผ้าให้เท่ขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าผลลัพธ์ที่ได้คือโครงสร้างเสื้อผ้าที่ดูน่าสนใจและผ่านการคิดมาอย่างเฉียบคม ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูลุคชุดสูทกางเกงตัดต่อสุดเท่ของเคนโซดูก็ได้

5. Denim

เสื้อผ้าสไตล์เดนิมยังคงเป็นอีกเทรนด์ที่เข้ามาให้เช็กชื่อตลอดทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นลุคเดนิมตั้งแต่หัวจรดเท้า หรือฟอกด่างฟอกซีดเป็นลวดลายก็มีเสน่ห์ไปอีกแบบ สุดท้ายแล้วก็อยู่ที่ว่าคุณจะเลือกผสมไอเท็มชิ้นไหนให้ออกมาเท่ตามสไตล์ของคุณ

6. Dark Floral

ถึงแม้ฤดูกาลหน้า สภาพอากาศจะหนาวเกินกว่าดอกไม้จะผลิบาน แต่โลกของแฟชั่นยังแน่นไปด้วยลายพิมพ์ดอกไม้ แต่ปรับแต่งด้วยโทนสีเข้มไม่สดในแบบฤดูกาลที่แล้ว ชวนให้รู้สึกถึงความหม่นหมองผ่านผ้าทอไปจนถึงงานปักประดับ

7. Fringe

จะหนุ่มคาวบอยก็ใช่ หรือจะสิงห์นักบิดก็ถูก เพราะแจ็กเก็ตหนังตกแต่งพู่ถูกดึงมาเป็นแรงบันดาลใจให้น่าลองในฤดูกาลนี้ ซึ่งถูกจับแตกยอดออกไปมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตหนังตกแต่งพู่ของจีวองชี่ ไปจนถึงแจ็กเก็ตสูทคัตติ้งเนี้ยบตกแต่งพู่ของกุชชี่    

8. Fur

ฤดูกาลนี้ไม่ต้องกลัวความหนาวอีกต่อไป เพราะดีไซเนอร์ดังต่างพากันขนเฟอร์เข้ามาหยอดในคอลเลกชั่นให้คุณได้คลายความหนาวกัน ตั้งแต่เฟอร์นิดๆ ไปจนถึงชุดใหญ่ ซึ่งเราขอแนะนำให้ใส่เฉพาะช่วงเดินทางไปต่างประเทศเท่านั้น

9. Grunge

ความดิบของวัฒนธรรมสตรีทจากยุค 90s ค่อยๆ ปกคลุมทั่วทุกรันเวย์ เมื่อลุคสไตล์กรันจ์ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นคีย์หลัก ไม่ว่าจะเป็นลายพิมพ์มัดย้อมไปจนถึงเสื้อตัวโคร่งปล่อยชายเสื้อยาวพลิ้วแบบดิบๆ ชวนสนุกจนคุณอยากจะกลับไปหยิบอัลบั้มโปรดของวงเนอร์วานามาฟังอีกรอบ

10. Hybrid Fabrics

ดูเหมือนการผสมผสานวัสดุที่แตกต่างกันในเสื้อผ้าชิ้นเดียวกันจะถูกดึงมาเล่นสนุกในฤดูกาลนี้แทบทุกรันเวย์ ไม่ว่าจะเป็นแจ็กเก็ตสูทผ้าวูลตัดต่อหนัง ไปจนถึงแจ็กเก็ตผ้านิตตัดต่อกับหนังกลับจากแอร์เมส ที่สร้างความแตกต่างให้ออกมาลงตัว

11. Plaid & Check

ลายตารางไม่ว่าจะด้วยการทอผ้าหรือการพิมพ์ผ้านั้นดูจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้บนรันเวย์ของเสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ทาร์ทันหรือปรินซ์ออฟเวลส์ก็ถูกดึงให้มาเป็นส่วนผสมเด็ดบนโค้ตผ้าวูล แสดงถึงพลังของอนุรักษนิยมที่ถูกปรับแต่งไม่ให้น่าเบื่อ

12. Post Punk

แน่นอนว่านี่ไม่ใช่สไตล์การแต่งตัวสุดขบถจากยุค 60s ตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่นี่คือพังก์ยุคใหม่ที่ถูกซักคราบความสกปรกให้หลุดออกแล้วเติมแต่งด้วยวัสดุแปลกตาที่ส่งความรู้สึกเท่แบบพังก์ได้แบบไม่ต้องพยายาม อย่างลุคเดนิมเทคนิคพิเศษแบบญี่ปุ่นที่ให้ลายแตกขาดตั้งแต่หัวจรดเท้าจากหลุยส์ วิตตอง หรือซิลูเอตต์พังก์แบบใหม่ชวนขัดใจแม่แต่ไม่เละเทะจากดิออร์ ออม

13. Quilt

แจ็กเก็ตควิลต์ในฤดูกาลนี้ไม่ได้ช่วยให้คุณอุ่นจากลมหนาวเพียงอย่างเดียว แต่ถูกนำมาปรับแต่งใหม่ให้เข้ารูปพอดีตัวกว่าทุกครั้งจนใส่ง่ายขึ้น ทำให้นี่อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เราอยากให้คุณหามาติดตู้เสื้อผ้าไว้

14. Satin Chic

เตรียมตัวเดินทางสู่เส้นทางสายไหม เมื่อผ้าไหมซาตินนั้นกลายมาเป็นวัสดุหลักที่ดีไซเนอร์ต่างดึงมาใช้อย่างพร้อมเพรียงกันในฤดูกาลนี้ มีให้เลือกตั้งแต่แจ็กเก็ตบอมเบอร์ผ้าไหมซาติน หรือลุคสไตล์ชุดนอนผ้าไหมซาตินที่ดูแล้วสวมสบายใส่ออกนอกบ้านได้

            

15. Trench Coat

ฝนตกหรือไม่ตกไม่รู้ แต่เรารู้ว่าเทรนช์โค้ตกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเท็มหลักที่น่าใส่ก่อนออกจากบ้าน โดยเฉพาะโทนสีคาราเมลและสีเบจที่สามารถใส่เข้ากับเสื้อผ้าได้แทบทุกสี  

16. The Wild West

เตรียมม้าให้พร้อมแล้วมุ่งหน้าสู่ตะวันตกกับเทรนด์คาวบอย ที่ถูกตัดทอนให้ใส่ง่ายเข้ากับวิถีคนเมืองใหญ่มากขึ้น โดยเฉพาะแจ็กเก็ตกำมะหยี่คัตติ้งแบบคาวบอยสุดฟิตจากแซงต์ โลรองต์ ที่เราคิดว่ามาแรงแซงโค้งและเข้าเส้นชัย

ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

เตรียมตัวให้พร้อม เพราะนี่คือ 16 เทรนด์เด่นประจำฤดูที่คุณไม่ควรพลาดแม้แต่เทรนด์เดียว... 7 ก.ย. 2559 15:26 16 ก.ย. 2559 13:41 ไทยรัฐ