วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 08/09/59

กอล์ฟ พีจีเอทัวร์ Deutsche Bank Championship เพลย์ออฟ FedEx Cup สนามที่ 2 ผู้คว้าแชมป์ไปคือ รอรี แมคอิลรอย อดีตมือ 1 โลกจาก ไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งไม่ได้แชมป์ พีจีเอทัวร์ มาถึง 16 เดือนแล้ว ตอนนี้ตัดนักกอล์ฟเหลือเพียงแค่ 75 คนเข้าสู่สนามที่ 3 คือ BMW Championship 8-11 ก.ย.ที่ Crooked Stick Golf Club รัฐอินเดียนา สหรัฐฯ

ยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์นี้ไปที่ เนเธอร์แลนด์ กับรายการ KLM Open มีโปรไทย 3 คนคือ ธงชัย ใจดี พรหม มีสวัสดิ์ และเนติพงศ์ ศรีทอง ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ เดินทางไป สหรัฐอเมริกา ร่วมแข่งขันในช่วงสุดท้ายของ web.com เพื่อจะสานฝันชิง 1 ใน 25 ทัวร์การ์ด เข้าไปเล่นใน พีจีเอทัวร์ ปีหน้า

“โปรอาร์ม” ประเดิมรายการแรกของ web.com Tour ใน DAP Championship ที่ แคนเตอร์บิวรีกอล์ฟคลับ รัฐ โอไฮโอ 8-11 ก.ย. ตามเชียร์ โปรอาร์ม ให้ไปถึงฝันที่จะเป็นนักกอล์ฟใน พีจีเอทัวร์ กัน เพียงแค่ 4 รายการก็รู้เรื่องแล้ว

แอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้หยุดพัก ให้นักกอล์ฟเดินทางจาก แคนาดา ไป ฝรั่งเศส เพื่อเตรียมลงแข่งใน เมเจอร์ สุดท้ายของปีคือ The Evian Championship ในสัปดาห์หน้า

สำหรับ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล กับ “โปรโม” โมรียา พี่สาว ก็ถือโอกาสแวะหาซื้อข้าวของเครื่องใช้เข้าบ้านที่เพิ่งซื้อใหม่ที่ ฟลอริดา ซึ่งเป็นที่อยู่ของบรรดาโปรกอล์ฟคนดังทั้งชาย-หญิงแล้วค่อยบินต่อไป ฝรั่งเศส

ความเคลื่อนไหวน่าสนใจใน เอเชียนทัวร์ เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วคือ มีการแต่งตั้ง CEO คนใหม่ของ ทัวร์ ได้แก่ จอส บูแรค (Josh Burack) ให้เข้ารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค.นี้เป็นต้นไป โดย จีลาฮาน (Kyi Hla Han) ผู้กุมบังเหียน เอเชียนทัวร์ มายาวนาน ก็ประกาศจะสละตำแหน่งของตัวเอง เหลือเพียงแค่เป็น กรรมการบริหาร เท่านั้น แต่จะยังเป็นพี่เลี้ยงให้ จอส บูแรค ไปจนถึงสิ้นปีนี้ ก็อาจจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างใน เอเชียนทัวร์ ซึ่งตอนนี้ท่าทางก็เป๋ๆ มีรายการแข่งขันลดน้อยลงไปทุกปีจนโปรทั้งหลายในทัวร์นี้ท้องกิ่วกันแล้ว

โปรแช้งค์

7 ก.ย. 2559 15:13 7 ก.ย. 2559 15:13 ไทยรัฐ