วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิ้นฤทธิ์! รวบโจรอ้วนผอม ควงมีดวงพระจันทร์จี้ชิงทรัพย์ อ้างหาเงินเสพยา

สิ้นฤทธิ์! รวบโจรอ้วนผอม ควงมีดวงพระจันทร์จี้ชิงทรัพย์ อ้างหาเงินเสพยา

  • Share:

สิ้นฤทธิ์มือมีดวงพระจันทร์! รวบโจรอ้วนผอม ใช้มีดวงพระจันทร์ ตระเวนก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ใน จ.อ่างทอง สารภาพนำไปขายซื้อยาบ้าเสพ

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 ที่ สภ. เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง พล.ต.ท.ชัยวัตน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.อ่างทอง แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย นายคริสต์มาส หรือ กิ เนียมมีศรี อายุ 29 ปี ถูกจับกุมที่ ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา และนายอนุวัตร หรือ อาท คงแสงพันธ์ อายุ 27 ปี จับกุมที่ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง

ทั้งนี้นายคริสต์มาส และนายอนุวัตร ก่อเหตุร่วมกันชิงทรัพย์ รถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน โดยตำรวจพบของกลางดังนี้ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ อาวุธมีดวงพระจันทร์จำนวน 1 เล่ม หมวกนิรภัย 1 ใบ กางเกงผู้ต้องหาสวมใส่ในวันก่อเหตุ นอกจากนี้ยังได้ควบคุมนายนันทวิทย์ หรือต้า สุดเกษม อายุ 45 ปี ข้อหารับของโจร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ก.ค.59 นายคริสต์มาส และนายอนุวัตร ใช้อาวุธมีดวงพระจันทร์ จี้บังคับเอาทรัพย์สินเป็นรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีม่วงขาว ทะเบียน 1 กค-5344 อ่างทองซึ่งเป็น ของนายสุรชัย เฉลยกิจ ผู้เสียหาย ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง แล้วหลบหนีไป

จากนั้นได้ก่อเหตุซ้ำ บริเวณเดียวกัน เมื่อวันที่ 10 ก.ค.59 โดยผู้ต้องหาใช้อาวุธมีด มีดวงพระจันทร์ จี้บังคับนางสาวไพรินทร์ อุทัยรัตน์ เอาทรัพย์สิน และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน กตต–532 อ่างทองแล้วหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการสืบสวนโดยจากการเทียบเคียงตำหนิรูปพรรณและอาวุธที่ใช้ และประวัติอาชญากรจนสืบทราบและสามารถจับกุมตัว

นายคริสต์มาส และนายอนุวัตร ให้การรับสารภาพว่า นำรถจักยานยนต์ที่ได้จากการชิงทรัพย์ ไปขายให้กับ นายนันทวิทย์ ในราคาคันละ 3,000 บาท และนำเงินไปซื้อยาบ้าเสพ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปสอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้