วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร สั่งตรวจสารเสพติด รปภ.เอี่ยวคดีข่มขืน ม.1

ผอ.รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ให้ตรวจปัสสาวะหาสิ่งเสพติด รปภ.เอี่ยวคดีข่มขืน ด.ญ. ม.1 ยันให้เป็นไปตามกฎหมาย ด้านผู้การปราจีนบุรี ชี้ถ้าได้ผลตรวจร่างกายมาก็สรุปสำนวนได้ทันที ไม่รอนาน ขณะที่ ตร.เข้าเยี่ยมเหยื่อและมอบของช่วยเหลือ...

จากกรณีที่มีผู้ปกครองนำเด็กนักเรียนชั้น ม.1 เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี กรณีถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองปราจีนบุรี ข่มขืนและกระทำอนาจาร เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2559 นั้น

ความคืบหน้า วันนี้ 7 กันยายน 2559 ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร อ.เมืองปราจีนบุรี พบว่าทางโรงพยาบาลได้นำเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาตรวจหาสารเสพติด หลังจากที่ นายพรหม ฉวีรัมย์ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี และตรวจพบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงเร่งดำเนินการตรวจสารเสพติดกับพนักงานทุกคน เพื่อส่งเสริมให้เป็นโรงพยาบาลสีขาว

นายแพทย์จรัญ บุญฤทธิการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของโรงพยาบาล ที่สำคัญคืออยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในเวลาราชการ ทางโรงพยาบาลได้มีการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีและตั้งข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงพยาบาล ในส่วนคดีคงต้องเป็นไปตามขบวนการของกฎหมาย ส่วนวินัยของโรงพยาบาลคงจะต้องให้ออกจากราชการไปก่อน และจะเป็นเรื่องของวินัยร้ายแรง เพราะเป็นเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ตอนนี้ได้มีการตรวจปัสสาวะ เพราะทางโรงพยาบาลถือเป็น รพ.ที่มีชื่อเสียง เป็นโรงพยาบาลสีขาว จะทำอย่างไรให้บุคลากรของเรามีประสิทธิภาพและเป็นบุคคลที่ดี

ต่อมา พล.ต.ต.วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุล ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำอุปกรณ์เครื่องใช้ส่วนตัว พร้อมทั้งเครื่องอุปโภคบริโภคนำไปเยี่ยมเด็กนักเรียน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ รปภ.ข่มขืน และกระทำอนาจาร ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดปราจีนบุรี กรมกิจการเด็กและเยาวชน ต.รอบเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี ก่อนที่จะเดินทางไปเยี่ยมผู้ปกครองในเขตพื้นที่อำเภอประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าวว่า สำหรับเรื่องคดีอาญา พยานบุคคลที่เกี่ยวข้องนำมาสอบเสร็จแล้ว ขณะนี้ รอผลตรวจจากทางแพทย์ในเรื่องข่มขืนหรือพยายามข่มขืน ถ้าผลการตรวจส่งมาก็สามารถสรุปผลได้ทันที คงรออีกไม่นาน สำหรับเรื่องวินัยตอนนี้มีคำสั่งตั้งกรรมการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนการสอบเป็นไปตามระเบียบไม่เกิน 30 วัน ส่วนกรณีที่ พ.ต.อ.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ทาง พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ. 2 มีคำสั่งตำรวจภูธรภาค 2 ที่ 242/2559 ลงวันที่ 6 กันยายน 2559 ให้ พ.ต.อ.สุวรรณ์ เชี่ยวนาวินธวัช ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 นั้น ตอนนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.บุญสิทธิ์ ว่องไว รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี ไปพลางก่อน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ด.ญ.วัย 13 รอดถูกยามลวนลาม แจ้ง ตร.ช่วย กลับถูกกระทำซ้ำ

ผกก.สภ.เมืองปราจีนฯ ถูกเด้งจากพิษ ด.ต.ลูกน้อง ข่มขืนเด็ก อายุ13ผอ.รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ให้ตรวจปัสสาวะหาสิ่งเสพติด รปภ.เอี่ยวคดีข่มขืน ด.ญ. ม.1 ยันให้เป็นไปตามกฎหมาย ด้านผู้การปราจีนบุรี ชี้ถ้าได้ผลตรวจร่างกายมาก็สรุปสำนวนได้ทันที ไม่รอนาน ขณะที่ ตร.เข้าเยี่ยมเหยื่อและมอบของช่วยเหลือ... 7 ก.ย. 2559 15:09 7 ก.ย. 2559 17:51 ไทยรัฐ