วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บลินด์’ ฉุนจัด! ชี้เปาพลาดมหันต์ ทำดัตช์เจ๊าไวกิ้งน่าเจ็บใจ

กุนซืออัศวินสีส้ม ถึงกับควันออกหู หลังผู้ตัดสินปฏิเสธประตูชัยในช่วงท้ายเกม ศึกคัดบอลโลก 2018 กลุ่มเอ นัดแรก ที่เสมอทีมสวีเดน ไปแบบน่าเจ็บใจ 1-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า แดนนี บลินด์ โค้ชทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ถึงกับโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ หลังจากถูกผู้ตัดสินชาวอิตาเลียน ปฏิเสธประตูชัยในช่วงท้ายเกม จนทำให้ได้เพียงแค่เสมอกับ สวีเดน ไปอย่างน่าเจ็บใจ 1-1 ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป นัดแรก

ทีมอัศวินสีส้ม พลาดโอกาสคว้า 3 แต้ม ในช่วงท้ายเกม เมื่อ ดานิเอเล ออร์ซาโต ผู้ตัดสินชาวอิตาเลียน เป่าจับฟาวล์ บาส โดสต์ ก่อนที่จะส่งลูกตุงตาข่าย ทำให้เสมอกับทีมสวีเดนไปอย่างน่าเสียดาย 1-1 เท่านั้น 

หลังจบเกม กุนซือใหญ่ของพลพรรคอัศวินสีส้ม ถึงกับควันออกหู พร้อมจวกการทำหน้าที่ของสิงห์เชิ้ตดำในสนามแบบไม่ไว้หน้า

“ผู้ตัดสินขัดขวางเราในเกมนี้ ผมคิดว่าเขาทำหน้าที่ได้ดีนะ แต่จังหวะนั้นมันเป็นความผิดพลาดครั้งมหันต์เลยก็ว่าได้ และทำให้เราเสีย 2 แต้มไปในเกมนี้”

สำหรับทีมเนเธอร์แลนด์ จะลงสนามอีก 2 เกม ในเดือนหน้า ด้วยการเปิดบ้านรับมือทีมเบลารุส และ ทีมฝรั่งเศส วันที่ 7 และ 10 ตุลาคมนี้

กุนซืออัศวินสีส้ม ถึงกับควันออกหู หลังผู้ตัดสินปฏิเสธประตูชัยในช่วงท้ายเกม ศึกคัดบอลโลก 2018 กลุ่มเอ นัดแรก ที่เสมอทีมสวีเดน ไปแบบน่าเจ็บใจ 1-1 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา... 7 ก.ย. 2559 15:07 7 ก.ย. 2559 15:43 ไทยรัฐ