วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/09/59

พาราลิมปิกเกมส์ ที่ริโอ บราซิล จะเปิดอย่างเป็นทางการตรงกับบ้านเราเช้าวันนี้ไป โดยมี เรวัตร์ ต๋านะ นักวีลแชร์ไทยจะเป็นผู้ถือธงชาติไทยเข้าสู่สนาม ซึ่งเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ทัพกีฬาไทย คว้ามาได้ 4 ทอง 2 เงิน 2 ทองแดง ริโอเกมส์ ครั้งนี้ ขอให้ทำได้เท่าเดิมก็ทะลุเป้าแล้ว

บีชเกมส์ดานัง ใกล้เข้ามา ตอนนี้ทัพนักกีฬา 20 ชนิดกีฬา เกือบ 300 คนของไทยทยอยเข้าไปตรวจสารต้องห้ามก่อนออกเดินทางแล้ว 18 เดือนนี้ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ จะหอบชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้งหมดบินสู่ดานังเพื่อลงทะเบียนเข้าแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งการแข่งขันจะเริ่ม 24 ก.ย. ถึง 3 ต.ค.

บินไปถึงโคลอมเบียตั้งแต่ต้นเดือน ทีมนักเตะโต๊ะเล็กไทย ซึ่งจะลงสนามทำศึกชิงแชมป์โลก โดยมี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ กับ สรัญ รังคสิริ คุมไป วันที่ 7 และ 8 ที่ผ่านมาวางโปรแกรมอุ่นแข้งไว้ 2 นัด ก่อนจะลงเตะนัดแรก 10 ก.ย. ฟัดกับ รัสเซีย เช้าวันที่ 11 ก.ย. เปิดช่อง 7 สีเชียร์กันได้ งานนี้ “บิ๊กป๋อม” ตั้งเป้าก่อนไปว่าขอแค่เข้ารอบ 2 ได้ก็พอใจแล้ว

พอเสร็จศึก โอลิมปิกบราซิล หลายสมาคมกีฬาก็ตื่นตัวจะขอไปลุ้น โอลิมปิกโตเกียว อีก 4 ปีข้างหน้ากะเขาบ้าง อย่าง สมาคมยิมนาสติกไทย ล่าสุด น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคม เตรียมส่ง 3 สาวดาวรุ่งนักยิมฯศิลป์ มี สีน้ำ รักษ์ภู่ธิดาพร คันธะระ และ ศศิวิมล เมืองพวน ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เบลารุส 10 ต.ค. ถึง 24 พ.ย. ติดตามดูผลงานของ 3 สาวได้ในซีเกมส์ที่มาเลย์ปีหน้า ว่าจะสดใสแค่ไหน

เอ็กซ์ตรีม เป็นกีฬาใหม่ที่ถูกบรรจุเข้าแข่งใน โอลิมปิกโตเกียว ตอนนี้ สมาคมเอ็กซ์ตรีมไทย ต้องเร่งปรับตัวครั้งใหญ่ “บิ๊กต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคม ตัดใจส่ง 4 นักสเกตบอร์ดไทยนำโดย สุทัศน์ ศิริวัฒน์อธิวัฒน์ เรืองศรีภากร ภานุทัย และ ณภัทร์ วิจิตรจรุง ไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมอยู่ที่วู้ดเวิร์ดฮัสต์ เพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นแคมป์ของนักสเกตบอร์ดระดับโลก 16-17 เดือนนี้ส่งลงแข่ง สเกตบอร์ดสมัครเล่นโลก ที่นิวยอร์ก งานนี้คงได้เห็นแววของนักสเกตบอร์ดไทยที่จะก้าวไปถึงโอลิมปิกกะเขาบ้าง

ตอนนี้กีฬาแข่งเรือยาวกำลังมีชิงชัยกันหลายจังหวัด 18.00 น. วันอังคาร 13 นี้ อัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าฯสิงห์บุรี เป็นประธานแถลงข่าวงานแข่งเรือยาวประเพณี ที่ แม่น้ำน้อย ของเทศบาลตำบลโพสังโฆ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ บริเวณแพหน้า วัดกลางท่าข้าม อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี งานนี้ นายกเทศมนตรี ตำบลโพสังโฆ ประเสริฐ ธรรมศิริกาชัย เป็นแม่งานเอง

ทุ่มไปเกือบ 30 ล้าน ธีระศักดิ์ เอี่ยมอมรพันธ์ สร้างสนามแบดมินตัน ชยาธิปแบดมินตัน ที่บ้านหนองหิน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นสนามแบดที่ทันสมัยมาตรฐาน 8 คอร์ต มีชาวขอนแก่นแห่ไปใช้บริการแน่นเพียบทุกวัน 17-18 เดือนนี้จัดแข่งขันใหญ่ “ชยาธิปโอเพ่น” ครั้งที่ 1 มีทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ชิงเงินสดกว่า 1 แสน ใครสนใจจะลงชิงชัยสมัครและสอบถามได้ที่โทร. 08-6238-0099 ธีรศักดิ์ จะรอรับสมัครเอง

จุ่น บางระจัน

7 ก.ย. 2559 15:02 7 ก.ย. 2559 15:04 ไทยรัฐ


advertisement