วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จ่อแจ้งความกลับ หนุ่มโวยจอดรถนอนแล้วถูกจับ ที่แท้ทำผิดกฎจราจร (ชมคลิป)

ตร.จ่อแจ้งความกลับ หนุ่มโวยจอดรถนอนแล้วถูกจับ ที่แท้ทำผิดกฎจราจร (ชมคลิป)

  • Share:

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ กรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่า จอดรถนอนอยู่ดีๆ แต่โดนตำรวจจับใส่กุญแจมือ ในคลิปเป็นเหตุการณ์ชายสวมใส่ชุดสีฟ้าคนหนึ่งถูกตำรวจจับใส่กุญแจมือ และพูดกับตำรวจทำนองที่ว่า "ผมไม่ได้ขับรถนะ ผมจอดรถนอนนะ กฎหมายออกมาเพื่ออะไร เมาห้ามขับใช่หรือไม่” ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ชายคนนี้เป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ถึง 3 ครั้ง

โดยเจ้าของคลิประบุข้อความว่า "ขอถามหน่อยครับ กฏหมายไทยมีด้วยหรือ จอดรถนอนโดนจับ จะออกมาทำไมเมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ สน.ท่าข้าม เห็นคนจอดรถนอนแล้วไปจับใส่กุญแจมือ บังคับให้เป่าแอลกอฮอล์ ตั้งข้อหาเมาแล้วขับ” ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 100,000 ครั้งแล้ว ขณะที่ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่ตำรวจจับคนที่นอนในรถ


ด้าน พ.ต.ท. ธัชชัย ทิพเนตร รองผกก.จร. สน.ท่าข้าม เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 19.00 น. ชายที่โดนจับในคลิปเป็นคนขับรถแท็กซี่ ได้จอดรถนอนบริเวณจุดห้ามจอดรถที่มีเส้นขาวแดง และกีดขวางจราจร ที่บริเวณหน้าห้างบิ๊กซี พระราม2 ฝั่งขาเข้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังกวดขันอยู่ จึงได้เข้าไปพูดคุย แต่ปรากฏว่า ชายคนนี้กลับมีท่าทางโวยวายและทำท่าทางจะชกต่อยเจ้าหน้าที่ฯ จึงเป็นเหตุต้องเรียกกำลังเสริมและใส่กุญแจมือ ก่อนจะเชิญให้มาเป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ที่โรงพัก และพบว่ามีระดับแอลกอฮอล์สูงถึง 136 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่ากฎหมายกำหนด หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ฯ ได้ส่งฟ้องศาลต่อไป โดยที่ชายคนนี้ก็ได้ยอมรับสารภาพต่อศาลทั้งหมด ศาลจึงทำการเปรียบเทียบปรับและพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน ในข้อหาเมาแล้วขับ

ส่วนประเด็นที่มีการนำคลิปมาลงโซเชียล คาดว่าอาจจะไม่พอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แจ้งความกลับในข้อหาหมิ่นประมาทและดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้