วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวญี่ปุ่น ร้องยี้! สาวลูกครึ่งอินเดีย ครองมงกุฎ มิส เจแปน 2016

ชาวญี่ปุ่น ร้องยี้! สาวลูกครึ่งอินเดีย ครองมงกุฎ มิส เจแปน 2016

  • Share:

ชาวญี่ปุ่นร้องยี้ วิจารณ์อื้ออึง ปริยานกา โยชิกาวะ นางงามญี่ปุ่นคนใหม่ เป็นสาวลูกครึ่ง ผิวเข้ม ซ้ำรอยปีก่อนอีกแล้ว เพียงแต่ปีนี้ เป็นลูกครึ่งเชื้อสายอินเดีย 

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานชาวญี่ปุ่นหัวอนุรักษ์​รับไม่ได้ นางสาวปริยานกา โยชิกาวะ สาวงามชาวญี่ปุ่นลูกครึ่งอินเดีย วัย 22 ปี คว้ามงกุฎนางงามญี่ปุ่น (Miss Japan) คนใหม่ ประจำปี 2016 ซ้ำรอย นางงามญี่ปุ่นปีที่แล้ว ที่สาวญี่ปุ่นลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกันได้ตำแหน่งนางงามในญี่ปุ่นเป็นคนแรก

น.ส.ปริยานกา โยชิกาวะ สาวลูกครึ่ง ผิวเข้ม ซึ่งได้รับใบอนุญาตสามารถฝึกช้างในญี่ปุ่น กล่าวว่า เธอมุ่งหวังให้การได้รับตำแหน่งนางงามญี่ปุ่นคนใหม่ของเธอ จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงมุมมอง การรับรู้ของชาวญี่ปุ่น ขณะที่คนบางส่วนได้พากันวิพากษ์วิจารณ์ด้วยความที่ต้องการในมิสเจแปน มีสายเลือดชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง ไม่ใช่ลูกครึ่งเช่นเธอ

ปริยานกา โยชิกาวะ บนเวทีประกวดนางงามญี่ปุ่น

ขณะเดียวกัน มิสเจแปนคนใหม่ ยังกล่าวกับนักข่าวเอเอฟพีในฐานะที่เธอเป็นลูกครึ่งว่า พวกเราเป็นชาวญี่ปุ่น ถึงแม้พ่อของฉันเป็นชาวอินเดีย และฉันก็มีความภูมิใจ ที่มีสายเลือดชาวอินเดียอยู่ในตัว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า ฉันไม่ใช่ชาวญี่ปุ่น โดย น.ส.ปริยานกา โยชิกาวะ ยังกล่าวชื่นชม นางสาวอาเรียนา มิยาโมโตะ สาวงามชาวญี่ปุ่นลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกัน ที่ต้องเผชิญแรงกดดันจากสังคมชาวญี่ปุ่น หลังจากเธอเป็นสาวงามลูกครึ่งที่ได้ครองมงกุฎมิส ยูนิเวอร์ส เจแปน 2015 และกลายเป็นสาวงามลูกครึ่งคนแรกของญี่ปุ่น ที่ได้สวมมงกุฎนางงาม

นางสาวอาเรียนา มิยาโมโตะ สาวงามชาวญี่ปุ่นลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกัน ขณะประกวดนางงามจักรวาล 2015 ที่สหรัฐฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้