วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอดนี้ที่รอมานาน! พ่อประสบอุบัติเหตุ ได้คนใจบุญช่วยเหลือจนลูกตามพบ

น้ำตาซึม! ลูกสาวจากภูเก็ต ตามหาพ่อนานหลายปี จนทราบข่าวว่า พ่อมาทำงานที่ชลบุรี ถูกรถกระบะชนจนขาขวาหัก ตาขวาเสีย ตาซ้ายเลือนราง ได้คนใจบุญช่วยเหลือให้ที่อยู่ดูแล

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 59 นายสมบูรณ์ วังนุราษฎร์ อายุ 61 ปี ถูกรถกระบะไม่ทราบชนิดและหมายเลขทะเบียนชน จนทำให้ขาขวาหัก ที่บริเวณถนนทางเข้าวัดหนองแฟบ ต.สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังจากกู้ภัยฯ นำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี ตั้งแต่เดือน ก.ค.59 รักษาตัวโดยไม่มีญาติพี่น้องดูแล เนื่องจาก นายสมบูรณ์ หนีมาอยู่ชลบุรี ทำงานหาเลี้ยงชีพเพียงคนเดียว ประกอบกับตาข้างขวาเสีย และตาข้างซ้ายเริ่มเลือนราง แต่ยังโชคดีมีสาวๆ กลุ่มอมตะ ไม่เปิดเผยนาม 3 คน มีน้ำใจเมตตาเช่าห้องแถวให้อยู่ รวมทั้งส่งอาหารให้รับประทาน และออกค่าเช่าห้องเดือนละ 1,500 บาท พร้อมกับประสานสื่อมวลชนช่วยเสนอข่าวตามหาบุตรหลานซึ่งทราบว่าอยู่ จ.ภูเก็ต

กระทั่ง นางจินดา วังนุราษฎร์ อายุ 42 ปี ลูกสาวที่อยู่ จ.ภูเก็ต ทราบข่าวจากการนำเสนอของสื่อมวลชน จึงขับรถยนต์จากภูเก็ตมารับบิดา โดยเมื่อ นางจินดา และลูกสาว ได้เห็นหน้าพ่อและปู่ก็โผเข้ากอดน้ำตาไหลพราก

นางจินดา กล่าวว่า ตนตามหาพ่อมาหลายปีแล้วตั้งแต่พ่อจากไป กระทั่งทราบจากการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนว่าพ่ออยู่ชลบุรี จึงได้ประสานทางโทรศัพท์พูดคุยกับพ่อ จนพ่ออาการทุเลา กระทั่งวันนี้ที่ 7 ก.ย. จึงได้ขับรถเก๋งมาพร้อมกับลูกสาวเพื่อมารับพ่อกลับบ้านไปอยู่ที่ภูเก็ต ท่ามกลางความตื้นตันใจและขอบคุณ 3 สาวที่ช่วยเหลือดูแล และจะต้องไม่ได้เจอหน้า ลุงสมบูรณ์อีกต่อไปแล้ว

น้ำตาซึม! ลูกสาวจากภูเก็ต ตามหาพ่อนานหลายปี จนทราบข่าวว่า พ่อมาทำงานที่ชลบุรี ถูกรถกระบะชนจนขาขวาหัก ตาขวาเสีย ตาซ้ายเลือนราง ได้คนใจบุญช่วยเหลือให้ที่อยู่ดูแล 7 ก.ย. 2559 14:42 7 ก.ย. 2559 15:09 ไทยรัฐ