วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาคมบอลฯ ยัน ช้างศึกไม่อุ่นเครื่องก่อนเกมปะทะยูเออี-อิรัก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมสนับสนุนทีมชาติไทย ให้เดินสู่จุดหมายต่อไป ส่วนเกมที่ไทยจะบุกไปเยือนยูเออี และ อิรัก ต.ค.นี้ จะไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง เพราะกลัวนักเตะไทยล้าและฟื้นตัวไม่ทัน...

วันที่ 7 ก.ย. 59 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยผ่านเเฟนเพจอย่างเป็นทางการว่า ขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่เป็นกำลังใจ และยืนเคียงข้างนักเตะทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนยังเป็นกำลังใจให้นักเตะแม้ว่าทัพช้างศึกจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ก็ตาม สมาคมฯ ขอยืนยันว่า จะยังคงให้การสนับสนุนทีมชาติไทย เพื่อก้าวเดินไปสู่จุดหมายต่อไป เพื่อจุดหมาย “ฟุตบอลไทยไปบอลโลก”

ด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคฯ ของสมาคมฯ เปิดเผยว่า ทีมชาติไทยไม่สามารถกดดันทีมชาติญี่ปุ่นได้เลยตลอดเกม โดยเฉพาะแดนกลาง ซึ่งการขาด สารัช อยู่เย็น ไปนั้น เห็นผลอย่างชัดเจน จากนี้คงต้องหารือเพื่อปรับแก้จุดบกพร่อง เพื่อผลงานที่ดีใน 8 นัดที่เหลือ

ส่วนความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 3 และ 4 ที่ทีมชาติไทย จะบุกไปเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และ อิรัก ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า ทีมชาติไทยจะไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่องก่อนแข่ง เนื่องจากระยะเวลาไม่เอื้ออำนวย ซึ่งกำหนดการแข่งขันไทยลีก ก่อนพักเบรกทีมชาติจะจบลงในวันที่ 28 กันยายน จึงไม่มีระยะเวลาเหลือสำหรับเกมอุ่นเครื่อง

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ทีมไทยจะเปิดบ้านพบกับทีมออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ทีมไทยจะมีเกมอุ่นเครื่อง 1 นัด ในบ้านอย่างแน่นอน ซึ่งกำลังติดต่อทีมที่จะมาอุ่นเครื่อง ทั้งจาก เอเชีย, ยุโรป และ แอฟริกา

ขณะที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เปิดเผยว่า ในเบื้องต้น ทีมจะเดินทางไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 1 ตุลาคม เพื่อไปปรับสภาพร่างกายให้คุ้นเคยกับอากาศ เป็นเวลา 4 วัน และเมื่อเสร็จสิ้นเกมในวันที่ 6 ตุลาคมแล้ว เราจะเดินทางเข้าประเทศอิหร่าน ก่อนที่จะลงเล่นกับทีมอิรัก ประมาณวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งจะมีการหารือกับทีมงานอีกครั้งหนึ่ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมสนับสนุนทีมชาติไทย ให้เดินสู่จุดหมายต่อไป ส่วนเกมที่ไทยจะบุกไปเยือนยูเออี และ อิรัก ต.ค.นี้ จะไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง เพราะกลัวนักเตะไทยล้าและฟื้นตัวไม่ทัน... 7 ก.ย. 2559 14:37 7 ก.ย. 2559 14:57 ไทยรัฐ