วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควันโขมงทั่วบ้านโป่ง!! ไฟไหม้วอดโกดังโรงงานกันชนรถรายใหญ่

ควันโขมงทั่วบ้านโป่ง!! ไฟไหม้วอดโกดังโรงงานกันชนรถรายใหญ่

  • Share:

เกิดเพลิงไหม้ที่โกดังเก็บชิ้นส่วนกันชนรถยนต์ขนาดใหญ่ของบริษัท ทีวายเอ็ม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ใน อ.บ้านโป่ง คนงานเฝ้าโกดังได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด เบื้องต้นยังไม่สามารถประเมินค่าเสียหาย

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 พ.ต.ต.ยุทธนา ภูเกล้าแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ที่ภายในบริษัท ทีวายเอ็ม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เลขที่ 77 หมู่ 12 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง ไปตรวจสอบพร้อมนายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายสมยศ พุ่มน้อย นายอำเภอบ้านโป่ง ประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครนครปฐม เทศบาลเมืองบ้านโป่ง เทศบาลเมืองท่าผา และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน กำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรีและมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าตรวจสอบ

ทั้งนี้ บริเวณที่เกิดเหตุพบเป็นโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ 2 หลัง มีรั้วรอบขอบชิด ปลูกบนเนื้อที่กว่า 18 ไร่ ด้านข้างไม่มีบ้านเรือนประชาชน รถดับเพลิงกำลังเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อยู่บริเวณโกดังหลังแรก ใช้เป็นที่เก็บอุปกรณ์กันชนพลาสติกรถยนต์จำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำเพื่อคุมเพลิงไม่ให้ลามไปโกดังใกล้เคียง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถาม ม.ล.นรากร วรวรรณ อายุ 39 ปี เจ้าของโรงงานดังกล่าว กล่าวว่า ตนปลูกโรงงานนี้มาประมาณ 3 ปี เป็นโรงงานสำหรับใช้เก็บอุปกรณ์ชิ้นส่วนกันชนของรถยนต์ที่เป็นพลาสติก เพื่อรอส่งมอบให้ลูกค้า โดยมีคนงานเฝ้าโกดังอยู่ 5 คน ก่อนเกิดเหตุคนงานที่มาทำงานแจ้งว่า ได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิดและเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วที่โกดังเก็บของ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเพราะเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วไม่สามารถควบคุมได้ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้ ต้องรอเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้