วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบงค์ เผยบท อาเหลียง ใน ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล ยากสุดชีวิต!!

เคยฝากผลงานละครเวทีไว้ให้ผู้ชมประทับใจมาแล้ว ล่าสุดศิลปินนักแสดงคุณภาพ แบงค์ ปรีติ บารมีอนันต์ ก็เตรียมหวนกลับมาขึ้นเวทีเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ อีกครั้งกับละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล ในบทบาทสำคัญ อาเหลียง ซึ่งหนุ่มแบงค์เผยว่า 

"ตื่นเต้นมากครับ ตั้งแต่ที่ทางซีเนริโอติดต่อมาให้รับบทนี้ เพราะบทอาเหลียง เป็นบทที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับผม แต่ก็เป็นอีกหนึ่งความท้าทายสำหรับผมในด้านการแสดง เพราะในเรื่องผมต้องเล่นตั้งแต่อาเหลียงหนุ่มจนแก่ ต้องสู้ชีวิตผ่านอุปสรรคมากมาย แต่เหลียงจะยึด “คุณธรรม” เป็นหลักในการดำเนินชีวิต จนทำให้เค้าก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าสัวคนนึงของเมืองไทย ยอมรับว่าเป็นบทบาทที่ยากที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ครับ เนื่องจากคาแรกเตอร์ของอาเหลียงจะเป็นคนที่สุขุมใจเย็น คิดอะไรอย่างรอบคอบ ดังนั้นการแสดงความรู้สึกต่างๆ จึงค่อนข้างนิ่ง แต่เราจะแสดงออกมาอย่างไร ให้คนดูทั้งโรงละครรู้ว่าเรากำลังเศร้าหรือคิดอะไรอยู่ ก็ต้องใช้สมาธิสูงมาก แต่ถ้าสงสัยอะไรผมก็จะถามพี่บอย-ถกลเกียรติ ผู้กำกับทันที และผมต้องแสดงไปถึงช่วงที่อาเหลียงแก่ ผมจึงต้องคอยเรียนรู้บุคลิกท่าทางของคนแก่ เพื่อนำมาใช้ในการแสดง ก็จะพยายามเต็มที่ครับ ส่วนการได้มาร่วมงานกับพี่นก-สินจัย ก็ถือเป็นความตื่นเต้นอีกอย่างหนึ่งในชีวิต อย่างที่ทราบกันว่าพี่นกเป็นนักแสดงมากฝีมืออยู่แล้ว ทำให้ผมยิ่งต้องเตรียมทำการบ้านในการมาซ้อมเป็นอย่างดี ละครเวทีเรื่องนี้ช่วยให้ผมมีพัฒนาการมากขึ้นในหลายๆ ด้าน แม้ว่าทุกอย่างจะยากกว่าที่ผมเคยเจอมา ทั้งการร้อง และการแสดง แต่ผมก็จะทำเต็มที่แน่นอน อยากให้ผลงานนี้เป็นผลงานที่ดีที่สุดของตัวเองเช่นกัน”

ละครเวทีฟอร์มยักษ์แห่งปี “ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล” เปิดแสดง 13 ตุลาคมนี้ ณ “เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์” จองบัตรได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร.02-2623456

เคยฝากผลงานละครเวทีไว้ให้ผู้ชมประทับใจมาแล้ว ล่าสุดศิลปินนักแสดงคุณภาพ แบงค์ ปรีติ ก็เตรียมหวนกลับมาขึ้นเวทีเมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ อีกครั้งกับละครเวทีเรื่องยิ่งใหญ่ ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล ในบทบาทสำคัญ เหลียง 7 ก.ย. 2559 13:49 7 ก.ย. 2559 14:16 ไทยรัฐ