วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ค้าสะพานปลาอ่างศิลา เฮ! ขายต่อ 1 ปี ขอบคุณ ผวจ.ชลบุรี ช่วยหาทางออก

พ่อค้าแม่ค้าสะพานปลาอ่างศิลา เข้าขอบคุณผู้ว่าฯ ชลบุรี หลังผู้บริหารองค์การสะพานปลา สั่งให้หยุดขายเพื่อปิดซ่อมทาง ได้ข้อสรุปยืดเวลาออกไปอีก 1 ปี รอการก่อสร้างสะพานปลาใหม่

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 59 กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่ประกอบอาชีพขายของทะเลบนสะพานปลาอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เข้าขอบคุณ นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี หลังจาก นายคมสัน หาทางออกพร้อมทั้งแนวทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน จากรณีผู้บริหารองค์การสะพานปลา สั่งให้หยุดขาย เนื่องจากหวั่นจะส่งผลกระทบสร้างความเดือดร้อนถึงค่าใช่จ่ายรายได้ในครัวเรือน (ผู้ค้าสะพานปลาอ่างศิลา วอนอย่าเพิ่งปิดซ่อมทาง เหตุไร้ที่ทำกิน)

กระทั่งได้ข้อสรุปร่วมกันว่า กำหนดให้ขายได้ตามปกติต่อไปในระยะเวลา 12 เดือน เพื่อรอการก่อสร้างสะพานปลาใหม่ของทางเทศบาลเมืองอ่างศิลา แล้วเสร็จ ภายใต้เงื่อนไขโดยมอบหมายให้ทางวิศวกร มาตรวจความแข็งแรง รวมถึงโครงสร้างของสะพาน และต้องอยู่ในการกำกับดูแลของคณะกรรมการองค์การสะพานปลา เพื่อให้อาหารทะเลเป็นไปตามหลัก ถูกสุขอนามัย สุขาภิบาล ซึ่งแม่ค้าพ่อค้าต่างยอมรับในข้อตกลง และส่งเสียงด้วยความดีใจเป็นระยะ จากนั้นพากันแยกย้ายกลับไปขายของที่เดิม.

พ่อค้าแม่ค้าสะพานปลาอ่างศิลา เข้าขอบคุณผู้ว่าฯ ชลบุรี หลังผู้บริหารองค์การสะพานปลา สั่งให้หยุดขายเพื่อปิดซ่อมทาง ได้ข้อสรุปยืดเวลาออกไปอีก 1 ปี รอการก่อสร้างสะพานปลาใหม่ 7 ก.ย. 2559 13:42 7 ก.ย. 2559 16:53 ไทยรัฐ