วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! แม่วัวตกลูก 2 หัว 6 ขา 2 หาง ไม่มีเพศ เจ้าของเชื่อนำโชคลาภมาให้

เตรียมตีเลขเด็ดกันได้เลย ชาวบ้านใน จ.ตรัง พบแม่วัวที่เลี้ยงไว้ ตกลูกวัว 2 หัว 6 ขา 2 หาง ท้องติดกัน ไม่มีเพศ มีความยาวลำตัว ประมาณ 60-70 ซม. ออกมาดูโลกได้ไม่นานก็ตาย เจ้าของวัวสตัฟฟ์เก็บไว้ดู เชื่อจะนำโชคลาภมาให้


เมื่อวันที่ 7 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายลอด รามเทพ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 6 บ้านท่ามะพร้าว ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด ว่าแม่วัวชื่อแดง อายุ 8 ปี ตกลูกวัวออกมามีลักษณะแปลกประหลาด มี 2 หัว 6 ขา 2 หาง ท้องติดกัน ไม่มีเพศ ดูคล้ายแฝดสยาม มีความยาวลำตัว ประมาณ 60-70 เซนติเมตร


นายลอด กล่าวว่า แม่วัวของตนนั้นได้ตกลูกก่อนกำหนด โดยตนและลูกสะใภ้ได้ไปดู แต่ครั้งนี้แม่วัวใช้เวลาตกลูกนานกว่า 5 ชั่วโมง ซึ่งถือว่านานกว่าปกติ พบว่าลูกวัวโผล่หัวออกมาเพียงหัวเดียว แต่ลูกวัวก็ไม่สามารถออกมาได้ทั้งตัว ซึ่งตนและลูกสะใภ้ได้ช่วยกันพยายามดึงลูกวัวออกมา แต่ก็ต้องประหลาดใจเป็นอย่างมาก เมื่อดึงออกมาแล้วพบว่าลูกวัวที่ออกมานั้นมี 2 หัว 6 ขา 2 หาง ท้องติดกัน แต่ไม่เห็นเพศของลูกวัว และอยู่ได้ไม่นานก็ตายลง


ทั้งนี้ แม่วัวที่ชื่อแดงนั้นท้องครั้งนี้เป็นท้องที่ 5 โดยที่ผ่านมาก็ตกลูกเป็นปกติ ไม่มีตัวไหนผิดแปลกเหมือนท้องนี้ อย่างไรก็ตาม ขณะที่ดึงลูกวัวออกมานั้นสายรกได้ขาดและติดอยู่ที่แม่วัว ทางตนเองเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับแม่วัว แต่ชาวบ้านบอกว่าให้ตัดใบข่อยให้แม่วัวกิน ก็จะสามารถขับรกที่ติดอยู่ออกมาได้เอง สำหรับลูกวัวที่แปลกประหลาดนั้นทางตนจะเก็บเอาไว้ก่อน เตรียมสตัฟฟ์ลูกวัวแฝดตัวติดกันนี้ไว้ เนื่องจากมีความแปลกประหลาดและไม่เคยพบมาก่อน และอาจนำโชคลาภมาสู่ครอบครัวของตนเองก็ได้เตรียมตีเลขเด็ดกันได้เลย ชาวบ้านใน จ.ตรัง พบแม่วัวที่เลี้ยงไว้ ตกลูกวัว 2 หัว 6 ขา 2 หาง ท้องติดกัน ไม่มีเพศ มีความยาวลำตัว ประมาณ 60-70 ซม. ออกมาดูโลกได้ไม่นานก็ตาย เจ้าของวัวสตัฟฟ์เก็บไว้ดู เชื่อจะนำโชคลาภมาให้ 7 ก.ย. 2559 13:30 8 ก.ย. 2559 10:16 ไทยรัฐ