วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราเมศ ขู่ ยุทธพงศ์ คิดให้ดี ก่อนฟ้องใคร คดี ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน

ราเมศ ขู่ ยุทธพงศ์ คิดให้ดีก่อนฟ้องใคร กรณีระบุ จะฟ้อง น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีตส.ส.ปชป.คดี ส.ส.เพื่อไทยเสียบบัตรแทนกัน ปี 2556 ชี้ คนพรรคเพื่อไทยเป็นคนยอมรับกับศาล รธน.เอง บอก อย่าตื่นเกินเหตุ

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีต ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ระบุจะฟ้องกลับ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ในคดี ส.ส.พรรคเพื่อไทย เสียบบัตรลงคะแนนกัน ระหว่างการประชุมร่วมรัฐสภาแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่มาของ ส.ว.ในปี 2556 ว่าใช้ข้อมูลเท็จนั้น ว่า คดีนี้ นายนริศร ทองธิราช อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้ยอมรับต่อศาลรัฐธรรมนูญเอง ว่า ได้เสียบบัตรลงคะแนนแทนบุคคลอื่น โดยศาลได้ตรวจสอบคลิปภาพแล้วเป็นของจริง ส่วนการดำเนินคดีนี้ของ ป.ป.ช. นั้น น.ส.รังสิมา ไม่เคยพาดพิงใดๆ ถึงนายยุทธพงศ์ จึงควรไปถาม นายนริศร เองว่า ได้พาดพิงไปอย่างไรบ้าง เพราะถือเป็นการไต่สวนขยายผลของ ป.ป.ช. เอง ดังนั้นก่อนจะฟ้องใคร ควรคิดให้ดี เพราะคดีนี้มีคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ส่วนคดีในชั้น ป.ป.ช. ก็ควรปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม อย่าตื่นเต้นจนเกินเหตุ.

ราเมศ ขู่ ยุทธพงศ์ คิดให้ดีก่อนฟ้องใคร กรณีระบุ จะฟ้อง น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.ปชป.คดี ส.ส.เพื่อไทยเสียบบัตรแทนกัน ปี 2556 ชี้ คนพรรคเพื่อไทยเป็นคนยอมรับกับศาล รธน.เอง บอก อย่าตื่นเกินเหตุ 7 ก.ย. 2559 13:22 7 ก.ย. 2559 14:36 ไทยรัฐ