วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ถนนสายนี้เปรี้ยว! 18 ล้อขนน้ำส้ม หักหลบจยย.คว่ำขวดเกลื่อนถนนเสียหาย8แสน

ถนนสายนี้เปรี้ยว! 18 ล้อขนน้ำส้ม หักหลบจยย.คว่ำขวดเกลื่อนถนนเสียหาย8แสน

  • Share:

โชเฟอร์ 18 ล้อบรรทุกน้ำส้มหนัก 25 ตันจะไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ ขณะเข้าเขตเมืองคอน เจอรถจยย.ย้อนศรสวนเลนข้ามมา ตกใจหักหลบเสียหลักตกข้างทาง รถพ่วงคว่ำทำกล่องน้ำส้มที่ขนมากระจายเกลื่อนถนน ทำเอารถติดหลายกิโล เสียหายกว่า 8 แสนบาท..

เมื่อเวลา 10.40 น.วันที่ 7 ก.ย. พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 18 ล้อ พ่วงพลิกคว่ำขวางถนนสายเอเชีย ฝั่งขาล่อง มุ่งหน้าเข้า อ.ทุ่งสง หมู่ 7 บ้านไสยูงปัก ต.ทุ่งสง อ.นาบอน หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิประชาร่วมใจจุดบ้านหนองดี พบรถบรรทุก 18 ล้อพ่วงฮีโน่ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 81 - 5751 สงขลา ทะเบียนส่วนพ่วง 81 - 5752 สงขลา ตัวรถจอดเสียหลักตกข้างทางส่วนตัวพ่วงพลิกคว่ำขวางถนนทำให้รถที่สัญจรฝั่งขา ล่องติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร น้ำส้มผลไม้สายน้ำผึ้งยี่ห้อดีโด้ ที่บรรทุกมาเต็มคันรถหนัก 25 ตัน ตกกระจัดกระจายเกลื่อนพื้นถนนได้รับความเสียจำนวนมากซึ่งมีมูลค่า 8 แสนบาท

กล่องน้ำส้มที่บรรทุกมาล้มแบบเทกระจาด
ชาวบ้านต้องมาช่วยกันโบกรถอำนวยการจราจร
อุบัติเหตุครั้งนี้ทำรถติดยาวหลายกิโลเมตร


สอบสวนนายราเชล สายสหัส อายุ 39 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา คนขับรถให้การว่า ได้ขับรถบรรทุกน้ำส้มสายน้ำผึ้งยี่ห้อดีโด้จำนวน 25 ตันจาก จ.นครปฐม เพื่อจะไปส่งให้กับบริษัทชัยแสง ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์ขี่ย้อนศรสวนเลนข้ามมายังฝั่งตนในระยะประชั้นชิด จึงตัดสินใจหักพวงมาลัยรถอย่างกะทันหันด้วยความตกใจ ทำให้รถที่บรรทุกของมามีน้ำหนักมากไม่สามารถที่จะบังคับรถให้อยู่ได้ จึงเกิดเสียหลักไถลตกข้างทางทำให้ส่วนพ่วงพลิกคว่ำขวางอยู่กลางถนน รถที่สัญจรมุ่งหน้าลงใต้เกิดตัดขัดยาวหลายกิโลเมตร ส่วนน้ำส้มที่บรรทุกมาตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนมีมูลค่า 8 แสนบาท ต้องระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.นาบอน จะมาอำนวยความสะดวกในเรื่องของการจราจร ส่วนคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่นิดเดียว หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วก็ได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้