วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความอร่อยล้ำส่งตรงจากคิวชู

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่ามีอาหารการกินอร่อยเลิศที่สุดในโลก เพื่อเอาใจคนเอ็นจอยอีตติ้ง เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับเจแปน ฟาวน์เดชั่น, องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) และองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) จัดงาน “The Mall Japan Discovery 2016 : Enchanted Kyushu” รวบรวมสุดยอดอาหารและขนมหวานต้นตำรับหลากหลายเมนูชื่อดังส่งตรงจากเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น มาให้ได้ลิ้มลอง ณ อีเวนต์ ฮอลล์ ชั้น G เดอะมอลล์ บางกะปิ ในวันที่ 10-20 ก.ย.59 และเดอะมอลล์ นครราชสีมา วันที่ 12-22 พ.ย.นี้

งานนี้ นอกจากจะคัดสรรสุดยอดอาหารและขนมหวานต้นตำรับหลากหลายเมนูชื่อดังส่งตรงจากเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ภายในงานยังเนรมิตบรรยากาศเมืองยูฟูอิน เมืองแห่งออนเซน และทิวทัศน์งดงามของภูเขา เพื่อสร้างสีสันคึกคัก โดยทางเข้าได้รับการตกแต่งด้วยศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ ศาลเจ้ายิ่งใหญ่แห่งเมืองซากะเกาะคิวชู ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ศาลเจ้าสำคัญที่สุดของญี่ปุ่น

สำหรับเมนูอาหารชวนชิมมีอาทิ เนื้อวัวโออิตะบุงโกะกิว รสชาติกลมกล่อมละลายในปาก, คะระชิเมนไทโกะ ไข่ปลาค๊อดปรุงรสเผ็ด, คะคุนิมันจู ลักษณะคล้ายซาลาเปาข้างในมีหมูสามชั้นที่ตุ๋นจนนุ่ม นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้ อาทิ ขนมจีบเต้าหู้ และขนมเต้าหู้หวาน จากร้านอุเมะโนะฮานะ, ราเมงสูตรคุมาโมโตะ จากร้านอาจิเซนราเมน หรือจะเป็นเมนูขนมหวานชื่อดัง เช่น เบเกอรี่ชื่อดังจากยูฟูอิน ร้าน GOEMON SWEETS ตั้งใจนำชีสเค้กแสนอร่อยปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีของจังหวัดมิยาซากิ, โรลเค้กครีมนุ่ม เนื้อเค้กหอมนุ่มและครีมหวานน้อย และเค้กชั้นชาเขียวและช็อกโกแลตไส้ช็อกโกแลตลาวา

ภายในงานยังมีคิวชูมาร์เก็ต ละลานตาไปด้วยสินค้าเซรามิกขึ้นชื่อของคิวชู ของที่ระลึก ตลอดจนแพ็กเกจการท่องเที่ยวราคาสุดคุ้ม อาทิ โรงแรม Nikko Huis Ten Bosch โรงแรมระดับ 4 ดาว ชื่อดังในจังหวัดนางาซากิ พร้อมร่วมชมการแสดงยามะกะโทโร จัดขึ้นทุกฤดูร้อน ในช่วงเทศกาลรำโคมยามะกะโทโร ถือเป็นสัญลักษณ์เลื่องชื่อประจำจังหวัดคุมาโมโตะ.

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่ามีอาหารการกินอร่อยเลิศที่สุดในโลก เพื่อเอาใจคนเอ็นจอยอีตติ้ง เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ร่วมกับเจแปน ฟาวน์เดชั่น, องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)... 7 ก.ย. 2559 12:58 7 ก.ย. 2559 13:05 ไทยรัฐ