วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนราฯ ประณามมือระเบิด ร.ร.-ทำพิธีละหมาดฮายัต ให้สันติสุขกลับมา

ปธ.อิสลามนราฯ ควงผู้ว่าฯ-ผบ.ฉก.นย. และชาวตากใบ รวมตัวประณามโจรใต้วางระเบิด จยย.บอมบ์หน้าโรงเรียนบ้านตาบา พร้อมทำพิธีละหมาดฮายัต เพื่อขับไล่ความชั่วร้าย นำสันติสุขกลับคืนมาสู่พื้นที่ ขณะที่ พ่อเมืองหารือ ตร.-ทหารให้เร่งสำรวจุดเสี่ยงทั้ง 13 อำเภอ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ก.ย. 59 ที่บริเวณสนาม โรงเรียนบ้านตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส นายซาฟีฮี เจ๊ะเลาะ ปธ.คณะกรรมการอิสลาม จ.นราธิวาส พร้อมด้วยผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่น นักเรียนและประชาชน จำนวนกว่า 500 คน เข้าร่วมกันประกอบพิธีละหมาดฮายัต เพื่อขับไล่ความชั่วร้ายออกจากพื้นที่ และดุอาร์เพื่อให้เกิดความสันติสุขกลับคืนมา หลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จยย.บอมบ์หน้า ร.ร.บ้านตาบา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ซึ่งมีเด็กนักเรียนวัย 5 ขวบรวมอยู่ด้วย และมีผู้บาดเจ็บ 9 ราย โดยมี นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส น.อ.นพดล ฐิตวัฒนะสกุล ผบ.ฉก.นย.ภาคใต้ นายธวัช แซ่อ่ำ ผอ.สพป.นราธิวาสเขต 2 มาร่วมพิธี

จากนั้นทั้งหมดได้พูดคุยเพื่อให้กำลังใจคณะครูและนักเรียน โรงเรียนบ้านตาบาด้วย โดยในวันนี้มีนักเรียนเดินทางมาเรียนหนังสือเพียง 100 คน จากยอดนักเรียนทั้งหมด 520 คน เนื่องจากหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหน้าโรงเรียน โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีละหมาด ผู้นำศาสนาและนักเรียน ได้ร่วมกันเดินถือป้ายต่อต้านความรุนแรงที่เกิดขึ้น พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนประณามการกระทำของคนร้ายในครั้งนี้ ที่ทำให้ นายมะเย็ง เวาะบะ และลูกสาว ด.ญ.มินตรา เวาะบะ และนายตัสมีซี มะดาโอะ ต้องเสียชีวิตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านนายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้มีการปรึกษาหารือกับฝ่ายทหารและตำรวจในเบื้องต้นแล้ว เพื่อให้แต่ละพื้นที่ใน 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส เร่งสำรวจจุดเสี่ยงและรวบรวมไว้ เพื่อรายงานให้รับทราบ และจะได้นำข้อมูลไปวิเคราะห์หามาตรการเพื่อให้เกิดผลกระทบกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ให้น้อยที่สุด และมีความปลอดภัยที่สุด ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องมีการตัดสินใจให้รอบคอบ.

ปธ.อิสลามนราฯ ควงผู้ว่าฯ-ผบ.ฉก.นย. และชาวตากใบ รวมตัวประณามโจรใต้วางระเบิด จยย.บอมบ์หน้าโรงเรียนบ้านตาบา พร้อมทำพิธีละหมาดฮายัต เพื่อขับไล่ความชั่วร้าย นำสันติสุขกลับคืนมาสู่พื้นที่ ขณะที่ พ่อเมืองหารือ ตร.-ทหาร... 7 ก.ย. 2559 12:17 7 ก.ย. 2559 14:27 ไทยรัฐ