วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยพาณิชย์ เตือน เช็กก่อนแชร์! เว็บไทยรัฐปลอม กุข่าว SCB EASY โดนแฮก

ไทยพาณิชย์ แจง เว็บไทยรัฐออนไลน์ที่ส่งต่อข้อความ SCB EASY โดนแฮก เป็นเว็บปลอม! ยัน ระบบของธนาคารฯ มีมาตรฐานการป้องกันและความปลอดภัยสูงสุด พร้อมขอความร่วมมือผู้ได้รับข้อมูล ตรวจสอบข้อมูลก่อนแชร์ ...

วันที่ 7 ก.ย. 59 มีรายงานว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ แจ้งว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านทางโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับ SCB EASY โดนแฮก โดยอ้างเป็นเว็บไซต์ไทยรัฐ และมีการส่งข้อความต่อๆ กันนั้น ธนาคารฯ ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์ปลอม ทั้งนี้ ประชาชนสามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.thairath.co.th

ธนาคารฯ ขอยืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ระบบของธนาคารฯ มีมาตรฐานการป้องกันและความปลอดภัยสูงสุด โดยขณะนี้ธนาคารฯ ได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำความผิดแล้ว พร้อมขอความร่วมมือผู้ที่ได้รับข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับ SCB EASY ได้โปรดตรวจสอบความถูกต้องก่อนการแชร์ เพราะการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จผ่านทางโซเชียลมีเดีย เข้าข่ายเป็นการกระทำผิดอาญาตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

ไทยพาณิชย์ แจง เว็บไทยรัฐออนไลน์ที่ส่งต่อข้อความ SCB EASY โดนแฮก เป็นเว็บปลอม! ยัน ระบบของธนาคารฯ มีมาตรฐานการป้องกันและความปลอดภัยสูงสุด พร้อมขอความร่วมมือผู้ได้รับข้อมูล ตรวจสอบข้อมูลก่อนแชร์ ... 7 ก.ย. 2559 11:13 7 ก.ย. 2559 11:36 ไทยรัฐ