วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คืนนี้มีอะไร? ในงาน 'See you on the 7th' เปิดตัวของใหม่แอปเปิล

คืนนี้มีอะไร? ในงาน 'See you on the 7th' เปิดตัวของใหม่แอปเปิล

  • Share:

งานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิล 'See you on the 7th' เริ่มในเวลา 10.00 น.วันที่ 7 ก.ย.2559 ตามเวลาท้องถิ่น ณ บิล กราแฮม ซีวิค ออดิทอเรียม ซานฟรานซิสโก งานนี้นอกจากไอโฟน 7 อาจได้เห็น แอปเปิล วอตช์ 2 กับซอฟต์แวร์ใหม่

อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้างานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิล (Apple) จะเริ่มขึ้นแล้ว โดยงานนี้ จัดภายใต้คำเชิญที่ว่า 'See you on the 7th' เริ่มในเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.ย.2559 ตามเวลาท้องถิ่น ณ บิล กราแฮม ซีวิค ออดิทอเรียม ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ทั้งคาดกันว่าไฮไลต์ของงานจะอยู่ที่การเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ หรือที่ลือกันว่าจะเป็น ไอโฟน 7 และ ไอโฟน 7 พลัส (iPhone 7 และ iPhone 7 Plus) แอปเปิล วอตช์ รุ่นที่ 2 (Apple Watch) ที่จะมากับสายข้อมือรุ่นใหม่ รวมทั้งผลิตภัณฑ์บีทส์ (Beats) ใหม่ๆ ของปีนี้ เช่นเดียวกับการคาดว่าจะมีการเปิดตัวหูฟังไร้สายใหม่สำหรับไอโฟน หรือ แอร์พ็อดส์ เอียร์บัด (AirPods Earbud)

ไอโฟน 7 และ ไอโฟน 7 พลัส

ในส่วนของไอโฟนรุ่นใหม่นี้ คาดกันว่าจะเห็นรูปทรงใหม่ที่ออกแบบมาต่างจากไอโฟน 6 และ ไอโฟน 6 พลัสเดิมที่แม้จะมีขนาดหน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้ว แต่ก็มีขนาดที่บางลง มีการย้ายตำแหน่งเสารับสัญญาณ กล้องถ่ายภาพที่ใหญ่ขึ้น และนำเอาช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.ออก โดยมีลำโพงที่ดีขึ้นเข้ามาทดแทนและเปลี่ยนสายหูฟังเป็นสายไลท์นิ่ง หรือเชื่อมผ่านบลูทูธแทน รวมถึงคุณสมบัติด้านการกันน้ำระดับ IPX7 ที่เพิ่มเข้ามาต่างจากรุ่นก่อนหน้า โปรเซสเซอร์ที่ใช้จะเป็นรุ่นใหม่คาดว่าเป็นชิป A10 พร้อมกับแรมที่เพิ่มจาก 2GB เป็น 3GB ในรุ่นไอโฟน 7 พลัส พร้อมขนาดความจุจะเริ่มต้นที่ 32 GB สูงสุดที่ 256GB มี 5 สีใหม่ให้เลือก โดยมีสีใหม่เพิ่มเข้ามา คือ สเปซแบล็ก ที่เป็นสีดำมันวาว

ผู้คนต่างเฝ้ารอการเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ใหม่ค่ายแอปเปิล


แอปเปิล วอตช์ 2 (Apple Watch 2) รุ่นใหม่ของสมาร์ทวอตช์ที่ค่ายแอปเปิลพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ ใส่เข้ามา โดยยังคงมากับตัวเรือนขนาด 38 มม. และ 42 มม. และมีวัสดุที่ใช้แตกต่างกันไป โดยคาดกันว่าจะมากับโปรเซสเซอร์ใหม่ที่ทำให้ทำงานเร็วกว่าเดิม มีคุณสมบัติการกันน้ำที่ดีขึ้น แบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าเดิม พร้อมทั้งเซ็นเซอร์ตรวจจับตำแหน่งจีพีเอส และบารอมิเตอร์

ซอฟต์แวร์ใหม่ แน่นอน!!

งานเปิดตัวของแอปเปิลคราวนี้คาดกันไว้แล้วว่า แอปเปิลน่าจะเผยซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ทั้ง iOS10 ที่จะมาพร้อมกับไอโฟน 7 macOS Sierra สำหรับคอมพิวเตอร์ แมครุ่นใหม่ tvOS10 สำหรับแอปเปิลทีวี และ watchOS3 ที่จะมากับแอปเปิล วอตช์ 2

ไอโฟน 7 และ ไอโฟน 7 พลัส ที่มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ และ ช่องหูฟังที่หายไป


หูฟัง Beats ใหม่

ในงานนี้อาจจะได้เห็นหูฟังรุ่นใหม่ของ Beats แต่ไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมากนักว่าจะมีผลิตภัณฑ์แบบใดบ้าง แต่คาดว่าอย่างน้อยก็ต้องเป็นหูฟังบลูทูธ และหูฟังอินเอียร์แบบใหม่ ที่มีสีสันใหม่ๆ เช่นกัน

แอร์พ็อดส์

นี่เป็นอีก 1 อย่างที่จะมาพร้อมกับไอโฟน 7 หลังจากที่เป็นข่าวลือมาต่อเนื่องว่าไอโฟน 7 ไม่มีช่องเสียบหูฟัง หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ หรือ ที่คาดว่าว่าจะเป็น แอร์พ็อดส์ (AirPods) จึงเป็นที่น่าจับตา และนี่อาจเป็นอุปกรณ์เสริมอีกตัว ที่หลายๆ คนสนใจ โดยคาดว่าแอปเปิลน่าจะเอามาจับตลาดระดับไฮเอนด์ โดยวางตำแหน่งของผลิตภัณฑ์เหนือกว่ากลุ่มหูฟังบีทส์ และน่าจะไม่ได้วางขายพร้อมกับไอโฟน 7.

ลือ! ไอโฟน 7 มากับเอียร์พ็อดส์ไลท์นิ่ง และอแดปเตอร์หูฟัง 3.5 มม.

7 ก.ย.เจอกัน! แอปเปิลร่อนเทียบเชิญเปิดตัว คาด iPhone7 มาแน่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้