วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยะลาหวั่นเหตุระเบิดซ้ำ สั่งเพิ่มกำลังลาดตระเวน พื้นที่ ร.ร.จุดเสี่ยง

ยะลาหวั่นเกิดเหตุระเบิดซ้ำ ผู้การตำรวจสั่งเพิ่มกำลัง รปภ.ร.ร.พื้นที่เสียง จุดล่อแหลม ยันต้องวางกำลังตำรวจ ทหาร อส.เข้มงวดดูแลการเรียนการสอนทั้งวัน พร้อมส่งชุดลาดตระเวนเส้นทาง วางกำลังตามจุดต่อเนื่อง...

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 7 ก.ย. ที่บริเวณหน้า ร.ร.บ้านท่าสาป หมู่ 1 ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา และโรงเรียนพื้นที่เสี่ยงอีกหลายโรง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ชรบ. ตลอดจนกำลังภาคประชาชน ได้สนธิกันวางกำลังออกไปดูแลความปลอดภัยให้แก่คณะครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา ตลอดจนผู้ปกครองที่จะเดินทางไปยังโรงเรียนอย่างเข้มงวด บริเวณหน้าโรงเรียน และโดยเฉพาะตามเส้นทางที่คณะครูจำเป็นต้องเดินทางผ่าน มีกำลังวางเป็นระยะๆ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินให้แก่บุคลากรทางการศึกษา ภายหลังเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดที่หน้าโรงเรียนบ้านตาบา ต.ตาบา อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้ผู้ปกครองและบุตรที่เป็นนักเรียนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดเมื่อเช้าวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้สั่งการให้ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายออกสืบสวนหาข่าวและคอยเฝ้าระวังตามบริเวณหน้าโรงเรียนต่างๆ คอยสอดส่องพฤติกรรมของกลุ่มคนร้าย หรือบุคคลเป้าหมายที่อาจแฝงตัวเข้ามาลักลอบก่อเหตุ พร้อมสั่งการให้ พ.ต.ต.หาญพล รามด้วง สวป.จัดชุดสายตรวจตั้งด่านตรวจลอยตามเส้นทางเชื่อมต่อกับชานเมือง โดยกำชับให้ตรวจค้นยานพาหนะเป้าหมายที่ถูกปล้น และถูกแจ้งหายโดยเข้มงวด

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมออกกันไปปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มงวด พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เพิ่มกำลังคุมเข้มโรงเรียนในเขตล่อแหลมทั้งในตัวเมืองและรอบชานเมือง โดยให้เพิ่มความระมัดระวังดูแลป้องกันตนเองด้วย ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มคนร้าย โดยเฉพาะในช่วงเช้าก่อนโรงเรียนทำการสอน ให้เพิ่มกำลัง และดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ทั้งในและรอบนอกของโรงเรียนในพื้นที่เสี่ยง นอกจากนี้ ได้มีการเพิ่มการดูแลความปลอดภัยเป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่การลาดตระเวนเส้นทาง การวางกำลังไว้เป็นจุดๆ รวมถึงการใช้ ทหาร อส. และกำลังภาคประชาชน ดูแลบุคลากรตลอดการเรียนการสอนด้วย เพื่อไม่ให้คนร้ายสามารถเข้าไปก่อเหตุร้ายในภายในโรงเรียน.ยะลาหวั่นเกิดเหตุระเบิดซ้ำ ผู้การตำรวจสั่งเพิ่มกำลัง รปภ.ร.ร.พื้นที่เสียง จุดล่อแหลม ยันต้องวางกำลังตำรวจ ทหาร อส.เข้มงวดดูแลการเรียนการสอนทั้งวัน พร้อมส่งชุดลาดตระเวนเส้นทาง วางกำลังตามจุดต่อเนื่อง... 7 ก.ย. 2559 10:09 7 ก.ย. 2559 10:59 ไทยรัฐ