วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! จยย.พุ่งชนเก๋งออกจากซอย จุดเดียวกัน 2 รายซ้อนที่ภูเก็ต (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปนาทีอุบัติเหตุอุทาหรณ์ ที่เกิดขึ้นซ้ำกันถึง 2 รายซ้อนในจุดเดียวกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริเวณถนนเจ้าฟ้าตะวันตก หน้าซอยธนูเทพ ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต

เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นกลางดึกของวันที่ 5 กันยายน เป็นรถจักรยานยนต์ของชายชาวต่างชาติ วัย 50 ปี พุ่งชนรถเก๋งโตโยต้ายาริสสีขาว ที่ออกมาจากซอย ทำให้ชายชาวต่างชาติเสียชีวิต และยังมีรถจักรยานยนต์อีก 1 คันที่วิ่งตามกันมาเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจนได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย

ส่วนเหตุการณ์ต่อมา เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันที่ 6 กันยายน จะเห็นว่าเหตุการณ์จะคล้ายๆ กับคลิปแรก คือเป็นชายคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์มาตามถนน พุ่งชนกับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาวที่ออกมาจากซอย จนตัวลอยลงมานอนอยู่กับพื้นถนน ซึ่งหลังเกิดเหตุคนขับได้ลงมาดูอาการคนเจ็บ เพื่อให้การช่วยเหลือ พร้อมกับมีชาวบ้านในละแวกนั้น วิ่งกรูเข้ามาช่วยกลางถนน

คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก "เสียงประชาชน คนภูเก็ต" ที่ระบุว่า เป็นภาพจากกล้อง CCTV ของเทศบาลตำบลฉลอง และเหตุการณ์ครั้งนี้ ขอชมเชยคนภูเก็ต ที่ไม่แล้งน้ำใจรีบเข้าไปช่วยในทันที หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย ส่วนใหญ่เป็นการเตือนภัยบนท้องถนน ขอให้ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ขณะที่หลายคนเรียกร้องให้ติดตั้งไฟแดงที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง 

ทางด้านนาย ศุภวัฒน์ คุณลักษณ์ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลฉลอง เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐทีวีว่า ขอเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนบริเวณถนนสายนี้ ให้เพิ่มความระมัดระวัง เพราะเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย

และจากการตรวจสอบของ "ทีมข่าวไทยรัฐทีวี" ก็พบว่า บริเวณดังกล่าวเป็นจุดสุ่มเสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุจริงๆ เพราะมักจะมีรถขับออกมาจากซอยธนูเทพ เลี้ยวตัดเลนข้ามฟากออกมาทันที ทำให้รถที่วิ่งมาทางตรง ไม่สามารถเบรกหรือชะลอได้ทัน ส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นประจำ

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปนาทีอุบัติเหตุอุทาหรณ์ ที่เกิดขึ้นซ้ำกันถึง 2 รายซ้อนในจุดเดียวกันที่จังหวัดภูเก็ต... 7 ก.ย. 2559 09:42 7 ก.ย. 2559 09:53 ไทยรัฐ