วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากดาราเคารพจรรยาบรรณวิชาชีพ

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวเปิด “นิทรรศการดาราภาพยนตร์ไทย เทิดไท้ครองราชย์ 70 ปี” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี ว่า นิทรรศการดาราภาพยนตร์ไทยเทิดไท้ครองราชย์ 70 ปี จัดขึ้นวันที่ 6-25 ก.ย. นี้ ที่หอศิลป วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ โดยรวบรวมภาพถ่ายดาราภาพยนตร์ไทยในอดีตและร่วมสมัย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ในช่วงระหว่าง พ.ศ. 2470-2540 มาจัดแสดง จำนวนกว่า 150 ภาพ อาทิ มิตร ชัยบัญชา, เพชรา เชาวราษฎร์, ภาวนา ชนะจิต, พิศมัย วิไลศักดิ์ และอรัญญา นามวงศ์ เป็นต้น รวมทั้งยังมีการจัดกิจกรรมเสวนาองค์ความรู้และการจัดฉายภาพยนตร์ไทยที่หาชมได้ยากอีกด้วย

รมว.วัฒนธรรมกล่าวอีกว่า ศิลปินดาราของไทยในอดีตได้สร้างคุณูปการต่อวงการบันเทิงไทย ทั้งยังเป็นแบบอย่างของการอุทิศตนใช้ความสามารถสร้างสรรค์ความรู้และความบันเทิงให้เกิดขึ้นในประเทศ ตนจึงอยากให้คนไทยเห็นความสำคัญของบุคคลดังกล่าว พร้อมทั้งอยากให้ศิลปิน ดารารุ่นใหม่นำแบบอย่างที่ดีของศิลปินรุ่นเก่ามาใช้ในงานวงการบันเทิง โดยเฉพาะการเคารพในวิชาชีพและจรรยาบรรณของนักแสดง ไม่ใช่คำนึงถึงแต่ผลประโยชน์ของตัวเองเป็นหลัก.

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวเปิด “นิทรรศการดาราภาพยนตร์ไทย เทิดไท้ครองราชย์ 70 ปี” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี... 7 ก.ย. 2559 04:53 7 ก.ย. 2559 04:53 ไทยรัฐ