วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัวแทน นร.ร.ร.มัธยมสังคีตวิทยา ชนะเลิศประกวดร้องเพลงจัดโดยตร.คอมมานโด

ตัวแทนนักเรียน จากโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันประกวดร้องเพลง-วงดนตรี รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นโดย จนท. ตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม หนุนเยาวชนไทยใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กิจกรรมการประกวดร้องเพลง-วงดนตรี จัดขึ้นโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด รอบชิงชนะเลิศ ภายใต้หัวข้อ "เพลงรักในสวน" ของเยาวชนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 นำโดย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. ร่วมด้วย พ.ต.ท.โรจน์ศักดิ์ นัยผ่องศรี พ.ต.ต.เจษฎา โสมนัส รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสมาชิกวงดนตรี เดอะคอป โรงเรียนนายร้อยตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากวงคอมมานโดแบรนด์ ร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ จัดขึ้นที่ร้านกาแฟ "คอมมานโดคอฟฟี่เลิฟ 2" ซ.พิบูลสงคราม 9 จ.นนทบุรี ท่ามกลางความปลาบปลื้มยินดีของทีมโรงเรียนที่ได้รับประกาศนียบัตร พร้อมรางวัลเงินสด 

สำหรับวงดนตรีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศที่ 1 คือ ด.ช.ธนภัทร รัตนกระจ่าง ตัวแทนจากโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา, รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ วงสบายแบรนด์ ตัวแทนจากวิทยาลัยนาฏศิลป์ ศาลายา, รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ วงอินอีดิท ตัวแทนจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี, รางวัลชมเชยอันดับ 1 ได้แก่ ตัวแทนจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 และรางวัลชมเชยอันดับ 2 ตัวแทนจากโรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม 

พ.ต.ต.เจษฎา โสมนัส เปิดเผยว่า สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมเยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด สนับสนุนเยาวชนที่มีความชื่นชอบทางด้านการดนตรี และการร้องเพลงให้ได้แสดงออกตามแนวทางที่ตัวเองถนัด ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สำหรับเวทีประกวดร้องเพลงที่ทางตำรวจคอมมานโดจัดขึ้น ถือเป็นเวทีเล็กๆ ที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ เยาวชนฝึกฝนพัฒนาฝีมือ นำทักษะความรู้ การแสดงออกต่างๆที่ได้รับการแนะนำจากทางคณะกรรมการไปใช้ในภายภาคหน้า 

"ในวันนี้กระผมในฐานะตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด ขอขอบพระคุณคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายสถาบันที่เสียสละเวลามาร่วมเป็นกรรมการตัดสินในการประกาดร้องเพลงร่วมกับตำรวจคอมมานโด ขอขอบคุณเด็กๆ จากทุกโรงเรียนที่สมัครเข้าร่วมแข่งขันตั้งแต่รอบแรกมาจนถึงรอบสุดท้าย ทางตำรวจหน่วยคอมมานโด จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพราะอยากมีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมของนักเรียนมัธยมในการแสดงออกโดยใช้ทักษะด้านการดนตรี ซึ่งถือว่าน้องๆ นักเรียนทุกคนมีความรู้ความสามารถพร้อมจะฝึกฝนไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้ในภายภาคหน้า" พ.ต.ต.เจษฎา กล่าว 

พ.ต.ต.เจษฎา กล่าวทิ้งท้ายว่า ทางหน่วยคอมมานโด ยังยืนยันจะจัดกิจกรรมแบบนี้ต่อเนื่องไปเรื่อยๆ อาจจะเป็นในรูปแบบอื่น หรือจัดประกวดร้องเพลงซีซั่นที่ 2 ต้องติดตามข่าวสารจากทางเราต่อไป 

ตัวแทนนักเรียน จากโรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันประกวดร้องเพลง-วงดนตรี รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นโดย จนท. ตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม หนุนเยาวชนไทยใช้เวลาว่างเป็นประโยชน์ 7 ก.ย. 2559 04:33 7 ก.ย. 2559 07:46 ไทยรัฐ