วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวางก้าง! 'ชิลตัน' กลัวโดนแซงสถิติ แซะ 'รูนีย์' ควรเลิกเล่นทีมชาติ

ปีเตอร์ ชิลตัน ตำนานนายด่านทีมชาติอังกฤษที่ครองสถิติลงเล่นให้ทัพสิงโตคำรามมากสุด ออกอาการหวงก้าง อัดแหลก เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมยุคปัจจุบันว่าควรเลิกเล่นให้กับทีมชาติได้แล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า ปีเตอร์ ชิลตัน ผู้รักษาประตูระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ ออกมาแซะ เวย์น รูนีย์ ว่าควรรีไทร์จากการเล่นทีมชาติอังกฤษตั้งแต่จบศึกยูโร 2016

เวย์น รูนีย์ เพิ่งทำลายสถิติเป็นนักเตะที่ไม่ใช่ผู้รักษาประตูลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษมากที่สุด 116 นัดซึ่งเป้าหมายต่อไปคือทำลายสถิติลงเล่นมากสุดในนามทีมชาติของ ปีเตอร์ ชิลตัน ที่ 125 นัด

อย่างไรก็ตามล่าสุด ปีเตอร์ ชิลตัน ก็ดูเหมือนจะขวางก้างสถิติของตัวเอง ออกมาจวกใส่ เวย์น รูนีย์ ว่าฝีเท้าของเขาเวลานี้ไม่ควรจะมาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษอีกแล้วหลังจากจบศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมาและก็สมควรรีไทร์ตั้งแต่ความผิดหวังครั้งนั้น

"ผมไม่คิดว่าเขาคือกองหน้าอีกต่อไป" ชิลตัน กล่าวผ่าน บีบีซี "เราพยายามส่งเขาลงเล่นอยู่นั่น แต่เขาไม่ใช่นักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์ของผม ไม่มีทางเลยแหละ

"เขาแปะบอลไปทั่วสนามแต่ผมไม่คิดว่าเขาจะมีประสิทธิภาพเลย ผมคิดว่าเขาควรรีไทร์ไปตั้งแต่ศึกยูโรแล้ว มันไม่ใช่เพราะว่าเขาจะทำลายสถิติของผมได้หรอกนะ มันไม่ทั้งหมด ถ้าเขาทำได้และเขาเล่นดีมันก็โอเค"

รูนีย์ ต้องการอีกแค่ 10 เกมหรือมากกว่านั้นเพื่อทำลายสถิติลงเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษมากสุดในประวัติศาสตร์

ปีเตอร์ ชิลตัน ตำนานนายด่านทีมชาติอังกฤษที่ครองสถิติลงเล่นให้ทัพสิงโตคำรามมากสุด ออกอาการหวงก้าง อัดแหลก เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมยุคปัจจุบันว่าควรเลิกเล่นให้กับทีมชาติได้แล้ว... 7 ก.ย. 2559 04:31 7 ก.ย. 2559 04:50 ไทยรัฐ