วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมเป็นเจ้าภาพ "วันท่องเที่ยวโลก 59" "กอบกาญจน์" ลุ้นไทยจุดหมายอันดับต้นๆ

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยระหว่างการแถลงข่าว ความพร้อมของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลอง “วันท่องเที่ยวโลก 2559” ตามที่ได้รับมอบหมายจากองค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations World Tourism Organization) หรือ UNWTO ว่า จะใช้โอกาสนี้โชว์ศักยภาพของภาคอีสาน และกรุงเทพฯ สู่ประชาคมโลก และจะเป็นโอกาสทางการตลาดที่ดีเยี่ยมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย โดยกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม ผู้ร่วมประชุมจะได้พบความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรม เห็นความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวก ความเป็นอารยสถาปัตย์ ทั้งเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ที่เป็นมิตรกับผู้พิการทุกประเภท ผู้สูงอายุ การติดต่อสื่อสาร และเทคโนโลยีต่างๆ

ส่วน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่พาผู้เข้าร่วมประชุมไปดูงาน ได้เตรียมโชว์ความงดงามของวิถีอีสานและการต้อนรับแบบไทยๆ ที่จะสร้างความประทับใจ จนต้องตัดสินใจเลือกไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยพร้อมแล้วที่จะให้การต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงของ UNWTO โดยการที่นายทาลิป ริฟาย เลขาธิการองค์การการท่องเที่ยวโลก และนายเดวิด สโกว์ซิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจะนำสมาชิกสภาการเดินทางและการท่องเที่ยวโลก หรือ WTCC รวมถึงผู้นำในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจาก 157 ประเทศ เดินทางมาประชุม และเฉลิมฉลองวันท่องเที่ยวโลก 2559 วันที่ 26-29 ก.ย.นี้.

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยระหว่างการแถลงข่าว ความพร้อมของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลอง “วันท่องเที่ยวโลก 2559” 7 ก.ย. 2559 03:14 7 ก.ย. 2559 03:14 ไทยรัฐ