วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกค้าแบ่งรับแบ่งสู้จองโน้ต 7 ดีแทคสุดสตรองแพ็กเกจโดนใจยังไม่มีใครยกเลิก

ลูกค้าแบ่งรับแบ่งสู้จองโน้ต 7 ดีแทคสุดสตรองแพ็กเกจโดนใจยังไม่มีใครยกเลิก

  • Share:

จากกรณีที่บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ได้ประกาศหยุดการจำหน่ายมือถือรุ่นกาแล็กซี่ โน้ต 7 เป็นการชั่วคราว ด้วยปัญหาแบตเตอรี่ระเบิดเป็นจำนวน 35 เครื่องทั่วโลกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในส่วนของประเทศไทย ซึ่งซัมซุงมีกำหนดส่งมอบเครื่องสำหรับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าระหว่างวันที่ 2-4 ก.ย.ที่ผ่านมาและต้องระงับไว้ก่อนนั้น

นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า ยอดจองกาแล็กซี่โน้ต 7 ไม่ได้มีจำนวนมากนัก จึงไม่ได้กระทบมากมายจนเห็นชัดเจน ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าสำหรับมือถือแบรนด์ซัมซุงนั้น โดยธรรมชาติยอดจองล่วงหน้าอาจไม่มาก แต่หลังเปิดตัว ยอดขายจะค่อยๆแรงขึ้นตามลำดับ ซึ่งสำหรับลูกค้าที่ยังยืนยันการสั่งจอง ทางซัมซุงได้มอบเงื่อนไขพิเศษให้มากมาย ทั้งของแถมและส่วนลดมากที่สุดจำนวน 2,000 บาท

ด้าน น.ส.ปริศนา รัตนสุวรรณศรี ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานธุรกิจโพสต์เพด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า ยอดจองกาแล็กซี่โน้ต 7 ในฝั่งของดีแทควิ่งดีมาก ซึ่งน่าจะเป็นเพราะการออกแพ็กเกจที่โดนใจ ทำให้ลูกค้าที่วางเงินมัดจำไว้ซึ่งเป็นราคาขายพ่วงแพ็กเกจยังไม่มีใครยกเลิกการสั่งจอง

ขณะที่นายกิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทรูได้คืนเงินลูกค้าที่จองโน้ต 7 ล่วงหน้าทั้งหมดแล้ว ตามประกาศของทางซัมซุง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ซัมซุงประเทศไทย ได้ประกาศแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องดังกล่าว สำหรับลูกค้าที่ยังยืนยันรอสินค้า จะได้รับส่วนลดเพิ่มเป็นมูลค่า 2,000 บาท จากเดิม 1,000 บาท, กาแล็กซี่ โน้ต 7 Value Pack ซึ่งประกอบด้วยอุปกรณ์เสริมต่างๆ มูลค่า 3,190 บาท นอกจากแบ็กแพ็กแบตเตอรี่ มูลค่า 2,590 บาท และการรับประกันจอแตกสำหรับลูกค้ากาแล็กซี่ โน้ต 1-5 ที่กดกาแล็กซี่ กิ๊ฟ ขณะที่ลูกค้าที่ขอเงินมัดจำคืน จะได้เงินคืนและบัตรคูปองเงินสดมูลค่า 2,000 บาทภายในวันที่ 30 ก.ย.นี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้