วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ท้าชิงมือ 1 โลก! 'แคร์เบอร์' แรงไม่หยุดฉลุยตัดเชือก 'ยูเอส โอเพ่น'

ท้าชิงมือ 1 โลก! 'แคร์เบอร์' แรงไม่หยุดฉลุยตัดเชือก 'ยูเอส โอเพ่น'

  • Share:

โยนความกดดันไปที่ เซเรนา วิลเลียมส์ มือ 1 ของโลกอีกครั้งสำหรับ อังเจลิค แคร์เบอร์ นักหวดสาวมือ 2 ของโลกชาวเยอรมัน หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงต้อนรองแชมป์เก่าผ่านเข้ารอบตัดเชือกยูเอส โอเพ่นเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 ก.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพ่น 2016" ที่สนาม ฟลัชชิง เมโดว์ส ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 36,324,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,271 ล้านบาท เดินทางมาถึงรอบควอเตอร์ไฟนอลแล้ว

แมตช์ไฮไลต์ของช่วงแรกอยู่ที่การพบกันของ อังเจลิค แคร์เบอร์ มือ 2 ของโลกและของรายการชาวเยอรมัน ลงสนามพบกับ โรแบร์ตา วินชี รองแชมป์เก่าและมือ 7 ของรายการชาวอิตาลี โดยสถิติการพบกัน 3 ครั้ง วินชี เหนือกว่าชนะ 2 และแพ้ 1 ครั้ง

แต่ทว่าวันนี้ แคร์เบอร์ ยังอยู่ในฟอร์มร้อนแรงใช้เวลา 79 นาทีเช็กบิลเอาชนะ วินชี ไปได้ขาดลอย 2 เซตรวด 7-5 และ 6-0 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบ คาโรไลน์ วอซเนียคกี จากเดนมาร์ก ที่เอาชนะ อนาสตาซิยา เซวาสโตวา จากลัตเวีย 2-0 เซต 6-0, 6-2

นอกจากนี้ชัยชนะของ แคร์เบอร์ จะโยนกดดันไปให้กับเซเรนา ทันที ซึ่งหากเซเรนา ไม่สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ มือ 1 ของโลกจะมีการเปลี่ยนมือกลายเป็นสาวจากเยอรมันรายนี้ทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้