วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิลบา' โว! 'เรือใบ' เยือนหลุมผี ไม่ได้มาเพื่อเอาเสมอ

ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศลั่นมาเยือนหลุมผีหนนี้ ต้องการสามแต้มกลับออกไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์เลือดกระทิงของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมจะไม่พอใจหากการเยือนถิ่น "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้จบลงด้วยชัยชนะ

เรือใบสีฟ้า ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดีเก็บชัยได้สามเกมรวดขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของตารางพรีเมียร์ลีกเวลานี้

อย่างไรก็ตามนัดต่อไปพวกเขาต้องเจอกับศึกหนักเมื่อจะทำศึกดาร์บีแมตช์ในการยกพลไปเยือนถิ่น โอล์ดแทรฟเฟิร์ด พบกับคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งฤดูกาลที่ผ่านมาพวกเขาไม่เคยชนะคู่ปรับรายนี้ได้เลย

แต่ทว่า ซิลบา ยังมั่นใจฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงของทีมและประกาศลั่นว่าดาร์บีแมตช์ครั้งนี้พวกเขาจะไม่มาเอาแค่ผลเสมอกลับออกไปแน่นอน

"เราเริ่มต้นฤดูกาลนี้ได้ดีมากและแมตช์นี้ควรเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง และเราก็ไม่ได้มาเล่นเพื่อผลเสมอ" ซิลบา กล่าวผ่าน Cope

"เราจะเอาชนะในแมตช์นี้ นี่คือสนามที่เราทำผลงานได้ดีในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เรารู้ว่าพวกเขาคือคู่แข่งที่ยากมากแต่เราไม่ต้องการมาเพื่อผลเสมอหรอกนะ"

สำหรับฤดูกาลที่ผ่านมาในถิ่นโอล์ดแทรฟเฟิร์ด จบลงด้วยผลเสมอแบบไร้สกอร์ ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี

ดาบิด ซิลบา เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศลั่นมาเยือนหลุมผีหนนี้ ต้องการสามแต้มกลับออกไป... 7 ก.ย. 2559 01:35 ไทยรัฐ