วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธนบูรณ์' ยัน แข้งช้างศึกเต็มที่แล้ว เกมพ่ายญี่ปุ่น

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองหลังทีมชาติไทย ยอมรับ แข้งช้างศึกทุกคนพยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งแกร่งจริงๆ และตั้งใจที่จะทำทุกเกมที่เหลือต่อจากนี้ให้ดีที่สุด...

วันที่ 6 ก.ย. 59 ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองหลังทีมชาติไทย จากสโมสร "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับ แข้งช้างศึกทุกคนพยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว หลังพ่ายให้กับ "ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น ไป 0-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่มบี นัดที่ 2  เมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมา

เกมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ทีมชาติญี่ปุุ่น ได้ประตูขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 18 จาก การโหม่งของ ฮารากูชิ จากนั้นนาทีที่ 75 ญี่ปุ่นได้ประตูหนีเป็น 2-0 จากการยิงของ ทาคูมะ อาซาโนะ และในนาทีที่ 89 ทีมชาติไทยต้องมาเหลือ 10 คน เมื่อ ประกิต ดีพร้อม ไปทำฟาล์วหนักใส่ ชินจิ คากาวะ ทำให้ถูกใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออกจากสนามไป แล้วก็จบเกมเป็นญี่ปุ่นที่บุกมาชนะทีมชาติไทยไป 2-0

"เกมวันนี้ยากมากครับ เรารู้อยู่แล้วว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่คือทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว 8 เกมถัดไปที่เหลือยู่ก็ต้องช่วยกันครับ เราก็รู้อยู่แล้วว่าทุกทีมนั้นแข็งแกร่งหมด และเราก็ต้องเตรียมตัวให้มากขึ้นอีก เราก็จะทำอีก 8 เกมให้ออกมาดีที่สุดครับ"

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองหลังทีมชาติไทย ยอมรับ แข้งช้างศึกทุกคนพยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งแกร่งจริงๆ และตั้งใจที่จะทำทุกเกมที่เหลือต่อจากนี้ให้ดีที่สุด... 7 ก.ย. 2559 00:34 7 ก.ย. 2559 01:02 ไทยรัฐ