วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ง่ายเลย! 'ฮาลิลฮ็อดซิช' รับ ช้างศึกทำญี่ปุ่นเจองานหนัก

ไม่ง่ายเลย! 'ฮาลิลฮ็อดซิช' รับ ช้างศึกทำญี่ปุ่นเจองานหนัก

  • Share:

วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น ยอมรับ ทีมชาติไทยทำให้ทีมของเขาเจอกับงานหนักสุดๆ แม้แข้งซามูไรบลูจะเป็นฝ่ายบุกมาเอาชนะได้ 2-0 ก็ตาม...

วันที่ 6 ก.ย. วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น ออกมากล่าวยกย่อง "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ที่ทำให้พวกเขาเจองานหนักอย่างมาก กว่าจะบุกมาเอาชนะไปได้ 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัด 2 เมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมา เชื่อไทยสร้างปัญหาให้กับทุกทีมได้

"สวัสดีครับ วันนี้ก็ถือเป็นชัยชนะที่สำคัญของพวกเรา และก็เป็นเกมที่ไม่ง่ายในการเอาชนะทีมชาติไทย ก่อนเกมผมก็กังวลเรื่องสภาพจิตใจของนักเตะ แต่เมื่อมาถึงสนาม ทุกคนก็มีความกระหายและมุ่งมั่นที่จะเอาชนะ เกมนี้เราก็สร้างโอกาสได้มากมายตรงนี้ก็ยังต้องปรับเพราะท้ายเกมเราสร้างโอกาสได้มากมาย แต่สุดท้ายเราก็ไม่สามารถจบสกอร์เพิ่มไม่ได้ซึ่งเราก็ต้องกลับไปปรับปรุงต่อไป ผมขอชื่นชมทีมชาติไทยที่ทำให้ทีมชาติญี่ปุ่นเจอกับงานที่หนักมาก และผมเชื่อว่าทีมชาติไทยจะสร้างปัญหาให้กับคู่ต่อสู้ในเกมต่อๆไปได้ เกมนี้เราเปลี่ยนตัวจากเกมก่อนถึงสามคน แต่ไม่ใช่เพราะทั้งสามคนทำได้ไม่ดี แต่เราต้องการเพิ่มความสด และผสมผสานระหว่างดาวรุ่งกับนักเตะมากประสบการณ์ อย่าง ทาคุมะ อาซาโนะ เกมนี้ก็ลงมาเพิ่มความสด และความฟิตในเกมให้ได้มากขึ้นและสุดท้ายเราก็สามารถชนะได้ และชัยชนะนัดนี้ก็ทำให้บรรยากาศภายในทีมดีขึ้น เกมแรกที่เราแพ้ยูเออี เราเล่นได้ไม่ดีเท่ากับเกมนี้ การลงเล่นเกมแรกมันเป็นเรื่องที่ยากเสมอ เพราะก่อนเกมเรามีนักเตะเจ็บถึง 4 คน และเพิ่งเป็นช่วงออกสตาร์ทฤดูกาล หลายคนยังไม่ฟิต หลายคนยังไม่มีประสบการณ์ และเกมนี้ก็แสดงให้เห็น และก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้น" ฮาลิลฮ็อดซิช กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้